Mẹ đẻ nghi phạm sát hại con trai 33 ngày tuổi: "Tôi sợ nó nghĩ quẩn rồi tự tử lắm"
Những ngày qua, người dân xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội bàn tán xôn xao về sự việc chị Phan Thị Tr. (SN 1997, trú tại thôn Đình, xã Hữu Bằng) có hành vi sát hại con trai ruột là cháu Vũ Việt A. (33 ngày tuổi) vào ngày 12/6.
Được sự chỉ dẫn của người dân, PV đã tìm về gia đình bố mẹ đẻ của nghi phạm Phan Thị Tr. sinh sống và có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Loan (mẹ đẻ của chị Tr., trú tại thôn Ba Mát, xã Hữu Bằng).
Kể từ khi hay tin cháu ngoại tử vong, bà Loan vô cùng đau đớn, xót xa. Sự đau xót ấy như càng nhân lên gấp bội, khi vào sáng ngày hôm qua (15/6), bà Loan hay tin con gái mình là người đã tự tay giết cháu Vũ Việt A.
Được biết, gia đình bà Loan là hộ cận nghèo của địa phương, chồng bà bị bệnh tâm thần 20 năm nay, một mình bà gánh vác các việc trong gia đình và chăm lo cho các con học hành.
Do biết hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên sau khi học hết cấp 2, chị Phan Thị Tr. (con gái bà Loan) nghỉ học ở nhà để đi làm công nhân may phụ giúp kinh tế cho bố mẹ.
Theo lời người mẹ này chia sẻ, từ ngày còn đi học, chị Tr. đã rất chịu khó và biết lo cho bố mẹ. Tuy nhiên, tính tình có phần ít nói và ngại giao tiếp, sợ tiếp xúc với người lạ.
Mấy ngày qua, bà Loan rất đau đớn, đầu óc choáng váng, không dám gặp người làng vì xấu hổ và sợ mọi người đàm tiếu.
|
Chị Phan Thị Tr.
Bà Loan kể, từ khi con gái bà và anh Vũ Đình H. (SN 1988, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất) nên duyên vợ chồng, hai bên gia đình chưa từng xảy ra mâu thuẫn.
Khi chị Tr. sinh con trai đầu lòng, do hai bên gia đình thông gia ở gần nhau nên bà cùng gia đình bên nội hàng ngày cùng chăm sóc cháu Việt A.
Tâm sự với PV về việc gia đình bà Hoàng Thị Nguyệt (mẹ chồng chị Tr.), không những không trách móc gì về việc chị Tr. đã gây ra mà còn khuyên mọi người có cái nhìn nhân đạo về việc làm này, bà Loan nghẹn ngào nói: "Gia đình họ quá tử tế! Trong giây phút đau khổ mà họ vẫn nghĩ được như vậy, chúng tôi biết ơn nhiều lắm".
|
Hàng trăm người dân tập trung trước cổng nhà anh H. để theo dõi công an tiến hành thực nghiệm hiện trường vào sáng 14/6.
Sau sự việc xảy ra, bà Loan rất mong muốn anh Vũ Đình H. (chồng chị Tr.) và gia đình ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, bố chồng chị Tr.) rộng lượng tha thứ cho lỗi lầm của con gái bà và vẫn chấp nhận chị Tr. làm dâu con trong gia đình.
Mặc dù điều này là rất khó khăn nhưng đó là mong muốn lớn nhất của bà Loan ở thời điểm hiện tại.
"Sau tất cả, tôi hi vọng hai đứa về với nhau, hàn gắn mọi lỗi lầm, đừng bỏ rơi con bé mà tội nghiệp...", bà Loan nói.
Chia sẻ với PV về hành động mà con gái đã gây ra, bà Loan cho hay, có thể việc chị Tr. sát hại cháu Việt A. do áp lực về điều gì đó không giải tỏa được nên con gái bà mới hành động dại dột như vậy.
"Khi thăm con ở phòng giam sau ngày công an thông tin về kết quả điều tra, thấy gương mặt nó ngây dại, thất thần, lòng tôi đau xót vô cùng. Tôi sợ nó nghĩ quẩn rồi tự tử lắm", người phụ nữ xót xa.
*Tên mẹ nghi phạm đã được thay đổi
Hoàng Hải
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Đọc nhiều
Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế
Độc đáo Tết Novruz giữa lòng Hà Nội: Đập trứng, nhảy lửa... đón năm mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




