Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:26 | 25/07/2017 GMT+7

Lời tâm sự nghẹn ngào của bé gái bị chính mẹ ruột ép làm gái mại dâm khi mới 13 tuổi

aa
Vì hoàn cảnh khó khăn, vì gia đình nghèo quá vất vả, nhiều bà mẹ tại Campuchia đã phải bán con gái mình làm gái mại dâm để mong có thể nuôi sống gia đình.

Sephak mới chỉ 13 tuổi khi em bị chính mẹ ruột của mình bán đi làm gái mại dâm.

Cô bé được đưa tới một bệnh viện để chứng thực rằng mình còn trinh tiết. Sau đó, người ta đưa em đến một phòng khách sạn, nơi Sephak bị hiếp dâm mỗi ngày. Em được đưa trả về nhà sau 3 đêm liên tục như vậy.

Sinh ra và lớn lên tại Svay Pak, một làng chài nghèo ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh, Campuchia, tuổi thơ của Svay Pak ngập tràn trong những hình ảnh về cuộc sống của những người làm gái mại dâm. Đây là khu vực nổi tiếng tại Campuchia với các hoạt động mua bán dâm với đối tượng trẻ em.

Mẹ của Sephak, Ann cho biết gia đình mình đã rơi vào hoàn cảnh túng quẫn nhiều lần. Món nợ mà gia đình đang mang đã lên tới con số 6,000 USD (khoảng 132 triệu). Với những kẻ đòi nợ luôn rình rập, đe dọa cuộc sống của cả gia đình, Ann đã chấp nhận lời đề nghị của một phụ nữ, mà sau này cô mới biết là một tú bà, bán trinh tiết con gái mình, đổi lại, gia đình chị sẽ được một khoản tiền lớn.

loi tam su nghen ngao cua be gai bi chinh me ruot ep lam gai mai dam khi moi 13 tuoi

Những nhà thổ trẻ em trá hình tại Campuchia.

Sephak nói rằng mẹ của em đã được trả 800 USD (17 triệu). Tuy nhiên, sau khi Sephak trở lại nhà, mẹ của Sephak đã thuyết phục cô bé làm việc trong nhà thổ.

Ann nói rằng chị đã vô cùng hối hận với quyết định của mình. Nếu bà mẹ này biết trước mọi chuyện xảy ra với con gái mình sau đó, Ann sẽ không bao giờ bán Sephak làm gái mại dâm.

Triệt phá đường dây bán dâm trẻ em

Dự án CNN Freedom đã có cuộc trò chuyện với Sephak cùng với nhiều nạn nhân khác của đường dây bán dâm trẻ em lần đầu tiên vào năm 2013 - một phần của chuỗi phim tài liệu về vấn nạn mua bán dâm tại Campuchia.

Sephak được giải cứu bởi tổ chức phi chính phủ chống buôn người Agape International Missions (AIM). Giờ đây, khi đã trở thành một thiếu nữ, cô hiện sống cùng với những người khác cũng từng bị bán vào các đường dây mua dâm, tại một nhà máy sản xuất quần áo và phụ kiện điều hành bởi AIM.

"Giờ đây, tôi đã cảm thấy ổn định hơn trước đó rất nhiều. Tất nhiên là không thể hoàn toàn ổn, nhưng với tôi như vậy là đủ", Sephak nói.

"Tôi có một công việc tốt. Tôi thực sự mong muốn những cô gái từng bị bán dâm cũng có được công việc như tôi hiện này".

loi tam su nghen ngao cua be gai bi chinh me ruot ep lam gai mai dam khi moi 13 tuoi

Tổ chức phi chính phủ Agape International Missions (AIM) đã giúp cứu được nhiều em nhỏ trên khắp nước Campuchia.

Don Brewster thành lập AIM vào năm 2005 để đấu tranh với nạn buôn bán trẻ em tại Campuchia. Ông cho biết rằng tổ chức đã giải cứu được hơn 700 người kể từ khi thành lập. Phần lớn công việc của họ tập trung tại vùng Svay Pak - cộng đồng bị bủa vây bởi cái đói nghèo, nơi nhiều gia đình chỉ kiếm được dưới 22 nghìn/ngày. Những người dân ở đây chủ yếu là người tị nạn, nhập cư không giấy tờ. Nhiều người sống trong những chiếc thuyền rách nát trên sông Tonle Sap, kiếm sống bằng nghề đánh cá.

"Khi nhắc về vấn nạn buôn bán trẻ em, đây được ví như tâm chấn của "đại dịch" khủng khiếp này", Brewster cho biết.

"Chúng tôi có thể nói rằng tại Svay Pak, nếu bạn sinh ra làm con gái, 100% bạn sẽ là nạn nhân của những kẻ buôn người rình rập để bán vào các đường dây mua dâm. Tuy nhiên, con số đó chỉ tồn tại trong quá khứ khi giờ đây, tỷ lệ này đã giảm một nửa".

Tuy nhiên, Brewster đã đưa ra cảnh báo rằng mặc dù trẻ em không còn bị bán vào các nhà thổ nữa, nhưng vấn nạn mua dâm đã nâng lên một "đẳng cấp" khác khi nó diễn ra tại các khách sạn - khó để phát hiện và cũng khó ngăn chặn hơn.

Ủy ban phòng chống buôn người Mỹ cho biết vấn nạn buôn người vẫn diễn ra tại Campuchia. Trong những năm qua, chính phủ nước này đã có những bước đi tích cực để ngăn chặn nhiều vụ buôn người.

loi tam su nghen ngao cua be gai bi chinh me ruot ep lam gai mai dam khi moi 13 tuoi

Sephak nghẹn ngào khi nói về cuộc sống của mình khi bị mẹ bán làm gái mại dâm.

"Đôi khi, họ không có lựa chọn nào khác"

Là giám đốc điều tra của AIM, Eric Meldrum đã làm việc cùng với cảnh sát Campuchia để tiến hành điều tra những kẻ phạm tội và giải cứu nạn nhân. Ông cho biết trong vòng 3 năm, Eric đã giúp giải cứu 130 bé gái tại hơn 50 nhà thổ khác nhau.

"Cảnh sát đã làm việc rất tích cực", Eric nói. "Chúng tôi đã hợp tác cùng chính quyền để giải quyết những vụ mua bán người và triệt phá đường dây mua dâm trẻ em".

Tuy nhiên, tình trạng buôn người và mua dâm vẫn đang diễn ra tại Campuchia. Do không được giáo dục đầy đủ, thiếu việc làm và nghèo đói, nhiều trẻ em vẫn bị bán làm gái mại dâm để có thể kiếm tiền phụ giúp gia đình.

"Kể cả nhiều gia đình không muốn bán con em mình vào các nhà thổ, họ không có lựa chọn nào khác".

"Rất khó để hiểu tại sao nhiều bà mẹ lại làm như vậy", Sephak nói. "Họ không có tiền nên họ bắt con gái mình phải làm việc".

"Kể cả giờ đây, tôi vẫn thấy nhiều bà mẹ không hiểu được tâm trạng và cảm xúc của con gái mình. Họ không biết rằng, con gái họ cũng có trái tim và phải trải qua những nỗi đau tột cùng khi phải làm gái mại dâm".

loi tam su nghen ngao cua be gai bi chinh me ruot ep lam gai mai dam khi moi 13 tuoi

Nghèo đói đã đẩy nhiều gia đình vào con đường cùng quẫn.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Sáng nay (06/10) bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, lúc 3h sáng 06/10, tâm bão Matmo đang ở trên đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 50km về phía bắc.
Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Bão số 11 đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16 trước khi đổ bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 04/10, cơn bão số 11 (bão MATMO) còn cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 570km về phía Đông Đông Bắc, bão đã tăng lên cấp 11, giật cấp 14 và đang di chuyển nhanh về phía vịnh Bắc Bộ. Dự báo vào 4 giờ ngày 05/10 bão đạt cường độ cực đại cấp 13, giật cấp 16, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3 cho khu vực Bắc Biển Đông.
G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

G-DRAGON 2025 world tour - biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại

Biểu tượng toàn cầu, huyền thoại âm nhạc G-DRAGON vừa chính thức công bố chi tiết về chuyến lưu diễn thế giới được mong chờ bậc nhất mang tên G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch], đánh dấu màn trở lại đỉnh cao trên sân khấu quốc tế. Sự hợp tác giữa Galaxy Corporation và AEG Presents hứa hẹn mang đến một chuyến lưu diễn bùng nổ, mãn nhãn và đầy cảm xúc dành cho người hâm mộ khắp năm châu.
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão

Ngày 02/10, áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi phía đông Philippines có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo khoảng chiều đến tối 03/10, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 năm 2025.

Đọc nhiều

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Quyết định số 4156/QĐ-BNNMT và Quyết định số 4157/QĐ-BNNMT về việc tiếp nhận viện trợ quốc tế khẩn cấp từ Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Hỗ trợ phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em tại Lai Châu

Hỗ trợ phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em tại Lai Châu

Plan International Việt Nam vùng Lai Châu vừa đã phối hợp cùng các trường học trên địa bàn tổ chức chuỗi hoạt động “Trung Thu cho em – Trao quyền cho trẻ em gái”, lồng ghép truyền thông về sức khỏe sinh sản và tình dục toàn diện, hướng tới phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động