Các đối tượng giả danh “người tu hành” tới tiệm cắt tóc của anh Khoa. Những kẻ lừa đảo đi một vòng “xem nhà và thử vong”, “phán” vợ anh Khoa bị “vong” theo rất nặng. 
dung chuyen yem vong nha su dom trao tien that thanh vang ma
Bạn trai Tây gây sốc khi bảo vệ nữ diễn viên mặc yếm không nội y lên phim Phong cách sexy của cô gái đẹp nhất phim Việt mặc áo yếm đang gây tranh cãi Cặp đôi học sinh cấp 3 gây sốc với hành động âu yếm giữa trung tâm thương mại

Ngày 20-6, TAND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đưa Nguyễn Văn Dứt (SN 1978), Nguyễn Hoài Nam (SN 1991) và Huỳnh Thị Phương Duyên (SN 1985), đều thường trú tại thị xã Gò Công (Tiền Giang) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, 3 đối tượng này tới Đà Lạt đóng giả người tu hành để bán nhang. Ngày 23-9-2018, Nguyễn Hoài Nam tới tiệm cắt tóc của anh Lê Anh Khoa (SN 1987), đường Nguyễn Công Trứ, TP Đà Lạt, xưng pháp danh là Thích Minh Tâm để xin “tiền công đức”.

dung chuyen yem vong nha su dom trao tien that thanh vang ma

Đối tượng Nguyễn Hoài Nam và Nguyễn Văn Dứt

Thấy vợ anh Khoa là chị Vương Thị Thúy Kim đang mang thai, đối tượng này “phán” chị Kim bị vong theo nên yêu cầu anh Khoa phải đưa 7 triệu làm mân cúng và 2 triệu đồng tiền công để đối tượng đem vong về chùa.

Sau đó, Nam đem chuyện lừa đảo trên kể với Nguyễn Văn Dứt và Huỳnh Thị Phương Duyên. Ngày 27-9-2918, ba đối tượng này tiếp tục giả danh “người tu hành” tới tiệm cắt tóc của anh Khoa. Những kẻ lừa đảo đi một vòng “xem nhà và thử vong”, “phán” vợ anh Khoa bị “vong” theo rất nặng.

Cả nhóm yêu cầu vợ chồng chủ tiệm cắt tóc đưa thêm 21 triệu đồng nữa để “giải vong và gửi vong về chùa”.

Sau khi thực hiện trót lọt chiêu lừa đảo dưới hình thức “giải vong” một cách dễ dàng, Nam và Dứt thường xuyên liên lạc thăm hỏi anh Khoa với mục đích tìm cơ hội để lừa đảo tiếp.

Khi anh Khoa than phiền quán dạo này thưa khách, Dứt “tham mưu” cho gia chủ nên cúng tài lộc. Các gói những đối tượng đưa ra là tiểu lộc 79 triệu đồng, trung lộc 99 triệu đồng và đại lộc 199 triệu đồng. Để thuyết phục anh Khoa, Dứt nói cúng xong không lấy mà gia chủ dùng tiền này kinh doanh sẽ nhanh chóng phát tài.

dung chuyen yem vong nha su dom trao tien that thanh vang ma

Nguyễn Văn Dứt tại buổi dựng lại hiện trường vụ lừa đảo

Ngày 14-10-2018, Dứt, Nam và Duyên tới nhà anh Khoa để cúng. Trên đường đi, Duyên than mệt nên ngồi chờ ở quán cà phê, Dứt và Nam tới nhà anh Khoa.

Trước khi đi, nhóm lừa đảo này đã chuẩn bị một cọc tiền âm phủ, hai mảnh vải màu đỏ dùng để gói tiền, tất cả đựng trong một túi xách.

Trong lúc cúng “tài lộc”, Nguyễn Văn Dứt đã nhanh tay đánh tráo cọc tiền 199 triệu đồng bằng cọc tiền âm phủ đã chuẩn bị sẵn. “Làm lễ” xong, Dứt khuyên vợ chồng anh Khoa cất cọc tiền (âm phủ) vào tủ khóa lại, 7 ngày sau đem ra sử dụng tài lộc sẽ “vào như nước”.

Trên đường về, Dứt rút 120 triệu đồng trong gói 199 triệu đồng giấu riêng rồi nói với Nam và Duyên chỉ lấy được 79 triệu đồng. Dứt chia cho Nam và Duyên mỗi người 26 triệu đồng, Dứt lấy 27 triệu đồng.

Ngày 22-10-2018, anh Khoa lấy tiền ra sử dụng tá hỏa phát hiện tiền của mình nay chỉ là tiền âm phủ nên trình báo Công an TP Đà Lạt. 4 ngày sau, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Đà Lạt đã bắt giữ được cả 3 đối tượng này.

Tại phiên tòa, các đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gia đình anh Khoa. HĐXX tuyên Nguyễn Văn Dứt và Nguyễn Hoài Nam mỗi người 7,5 năm tù. Huỳnh Thị Phương Duyên 5 năm tù.

Công An Nhân Dân
In bài viết

Truyền hình