Đau lòng cảnh người chết đắp chiếu và khâm liệm tại trụ sở ủy ban vì nhà đã bị vùi lấp
Báo cáo nhanh của UBND huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho hay, tính đến 14 ngày 6/11, toàn huyện có 13 người chết và mất tích do mưa lũ làm sạt lở núi, mới tìm thấy 7 thi thể. Lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn lại.
Theo thông tin từ báo Quảng Nam online, tính đến 15h45 phút ngày 6/11, thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở núi vùi lấp 9 người ở Bắc Trà My xảy ra tối 5/11, đã được tìm thấy. Đó là ông Đỗ Mỹ (1944, trú tổ Đàng Bộ, thị trấn Bắc Trà My).
Vụ sạt lở này đã khiến 5 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Trước đó, 19h ngày 5/11, cả 9 người đang ở trong nhà bà Võ Thị Hồng thì ngọn đồi phía sau đổ xuống vùi lấp ngôi nhà và các nạn nhân.
Nhiều ngôi nhà ở xã Trà Giang (huyện Bắc Trà My) chỉ còn là đống đổ nát, hàng trăm ngôi nhà ở xã Trà Dương và 1 phần xã Trà Đông bị ngập.
Báo VTC News cho biết, trong số các nạn nhân tử vong, có gia đình chết 3 người, gồm mẹ và hai con. Thế nhưng, do nhà cửa không còn nên thi thể được chuyển lên trụ sở UBND thị trấn Bắc Trà My đắp chiếu, chính quyền địa phương mua quan tài khâm liệm.
|
Một ngôi nhà ở xã Trà Giang sập hoàn toàn sau khi sạt lở núi. Ảnh: Lao động
|
Hiện trường vụ sạt lở tại huyện Bắc Trà My. Ảnh: VGP
Sáng 6/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đã có chuyến thị sát tình hình mưa lũ ở huyện Bắc Trà My.
Theo ghi nhận của báo Pháp luật TP.HCM, Phó Thủ tướng đã đến thôn Đàn Bộ, thị trấn Trà My thăm các gia đình có nạn nhân thiệt mạng do sạt lở núi, thị sát và chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn những nạn nhân đang mất tích.
"Trong quá trình tìm kiếm cứu nạn phải đảm bảo an toàn cho cả những người tham gia tìm kiếm, bởi tình hình mưa lũ và sạt lở đất đang có diễn biến rất phức tạp", nguồn trên dẫn lời Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.
|
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát điểm sạt lở thôn Đàn Bộ. Ảnh: Pháp luật TP.HCM
Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trong báo cáo với Thủ tướng đã cho biết, hiện lũ đã đạt đỉnh lũ lịch sử năm 1999 và rút chậm, mưa ở thượng nguồn vẫn lớn. Toàn huyện có 1439 ngôi nhà bị sạt lở, nhiều tuyến đường do sạt lở nên không thể đi lại, nhiều công trình thủy lợi hư hỏng nặng.
Theo ông Thu, thiệt hại ban đầu ước tính là 250 tỷ đồng.
> Xem thêm clip: Đưa hai người nước ngoài rời khỏi căn nhà bị ngập lũ ở phường Cẩm Châu (TP Hội An).
Đưa hai người nước ngoài rời khỏi căn nhà bị ngập lũ ở phường Cẩm Châu (TP Hội An). (nguồn: Báo Quảng Nam online)
(Tổng hợp)
T.Công
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
8 điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM ngày 30/4
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng
Đọc nhiều
‘Hiếm quốc gia nào có mô hình đoàn kết tôn giáo như ở Việt Nam’
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt Nam luôn dành ưu tiên cao nhất cho hợp tác với Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




