Trả 50.000 đồng nhưng chỉ được đổ 49.992 đồng tiền xăng, tức thiếu 80 đồng, vị khách đi xe máy yêu cầu nhân viên đổ đủ và gây nên màn tranh cãi nảy lửa giữa hai người.

Bị gian lận khi đổ xăng luôn là vấn đề gây nhức nhối và khiến nạn nhân bất bình. Thế nhưng, bị đổ xăng thiếu 80 đồng có đáng để người khách trong câu chuyện dưới đây tức tối đến vậy?.

Trong clip, vị khách này (tạm gọi là Đ.) chất vấn: "Tại sao anh lại bơm như thế?" thì nhân viên cây xăng (tạm gọi là X.) liền đáp: "Thế là này đủ rồi anh ơi. Không thiếu nhiều đâu" và thách thức người kia cứ việc quay video.

Sau đó, Đ vẫn nằng nặc đòi bơm xăng đủ tiền thì X liền mượn thêm 1.000 trả lại cho người khách hàng khó tính. Thế nhưng, Đ không chịu nhận và tiếp tục thắc mắc: "Tôi hỏi anh nhé, nếu 1.000 người như thế này thì sao?"...

Người đàn ông quyết đòi lại 80 đồng do đổ xăng thiếu

Chưa biết chuyện sau đó xảy ra thế nào, song clip này đang khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa. Rất nhiều người cho rằng Đ. quá keo kiệt, bủn xỉn và còn hạch sách X. vì chuyện bơm xăng thừa hay thiếu vài chục đồng rất bình thường.

clip nguoi dan ong gay am i tai cay xang vi bi do thieu 80 dong

Nam nhân viên trong clip đổ xăng thiếu 80 đồng cho vị khách.

Bên cạnh đó, không ít người ủng hộ Đ. và trách móc X. đổ xăng không trung thực.

Thành viên Ngọc Trinh khẳng định: "Phản ứng đúng. Vấn đề không phải 80 hay 100 đồng, tiền nhiều hay ít, mà đó là thiếu trung thực và thủ đoạn trong buôn bán. Cần phản ảnh để buôn bán sòng phẳng hơn".

Thành viên Thanh Mai đồng ý với ý kiến trên khi cho biết: "Người ta đổ 50.000 đồng thì phải bơm đủ 50.000 cho người ta, chứ làm gì có chuyện bơm thiếu, kể cả 20 đồng cũng phải đủ. Làm ăn vớ vẩn".

Nếu bị đổ xăng thiếu 80 đồng, bạn có làm ầm ĩ như trên hay lẵng lặng bỏ qua?

Bích Huyền

In bài viết

Truyền hình