TĐO - Bà Charlotte Guttenberg (67 tuổi) và ông Charles "Chuck" Helmke (75 tuổi) đến từ Mỹ, là cặp vợ chồng đang giữ kỷ lục thế giới về số lượng hình xăm, với tỷ lệ hình xăm bao phủ trên cơ thể tương ứng là... 91,5% và 93,75%.

Bà Charlotte bắt đầu xăm mình từ 11 năm trước, khi bà quyết định sẽ xăm hình một con bướm lên ngực như một món quà sinh nhật. Từ đó, bà luôn bị cuốn hút bởi những hình xăm nghệ thuật, dù bị người chồng quá cố phản đối.

Sau hơn 1 thập kỷ, bà Charlotte đã phủ kín 91,5% bề mặt cơ thể mình bằng hình xăm. Nhiều người đùa rằng, trông bà lúc này chẳng khác gì một bức bích họa biết đi.

Người phụ nữ tới từ Melbourne, bang Florida (Mỹ) đã nhận được danh hiệu Công dân xăm mình nhiều nhất thế giới (cho nữ) vào năm ngoái, sau khi người giữ danh hiệu này trước đó là Isobel Varley qua đời.

choang voi cap vo chong xam minh nhieu nhat the gioi

Bà Charlotte (trái) và chồng mình, ông Charles

Charlotte tự nhận mình là một người hâm mộ Isobel cuồng nhiệt, và từng chia sẻ rằng cái chết của Isobel đã khiến bà rất đau đớn. Tuy vậy, bà Charlotte coi việc mình được vinh danh thay thế thần tượng là hạnh phúc lớn lao, và bà có thể trở thành đại sứ cho nền nghệ thuật xăm mình.

Mặc dù đã bao phủ gần như toàn bộ cơ thể bằng những hình xăm đầy màu sắc, hầu hết lấy cảm hứng từ văn hóa Nhật Bản, Charlotte vẫn chưa có kế hoạch dừng lại. Mới đây, bà đã bổ sung thêm một hình xăm nghệ thuật ngay trên đầu.

Trái với bề ngoài hơi đặc biệt, cuộc sống của bà Charlotte rất bình thường như bao người khác. Bà là một nhà văn, đồng thời cũng là một huấn luyện viên.

Chồng của bà, ông Charles "Chuck" Helmke, hiện giữ kỷ lục thế giới về người đàn ông có nhiều hình xăm nhất. Họ gặp nhau trong lúc đi xăm, và có điểm chung là tình yêu với nghệ thuật xăm mình. Ông Charles là một huấn luyện viên quốc phòng về hưu, thích tập thể dục và cũng là một nhà văn.

Ông Charles có hình xăm đầu tiên khi còn phục vụ trong quân đội Mỹ, vào tháng 11/1959. Sau đó, ông có xăm thêm một số hình cùng với bạn bè vào năm 1960, trước khi ngừng xăm mình suốt 40 năm.

Năm 2000, ông Charles bắt đầu thực hiện hình xăm mới, và không ngừng lại kể từ đó. Tới nay, 93,75% diện tích bề mặt cơ thể của ông được bao phủ bởi các hình xăm nghệ thuật.

Hồng Anh

In bài viết

Truyền hình