420 trẻ em gốc Việt vừa mới được chính quyền thành phố Kampong Chhnang xin cấp Giấy chứng sinh để có thể xin học tại các cơ sở giáo dục công lập của TP Kampong Chhnang từ năm học 2021-2022.
VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia VUFO và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao 120 triệu đồng hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia
Ngày 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thông qua Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia đã trao 120 triệu đồng cho Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia nhằm hỗ trợ cộng đồng bà con gốc Việt tại Campuchia gặp khó khăn trong quá trình di dời nhà bè, ghe và các công trình trên sông Tonle Sap tới nơi ở mới.
Đồng Tháp trao quà hỗ trợ trị giá 150 triệu đồng cho bà con Việt kiều tại Campuchia Đồng Tháp trao quà hỗ trợ trị giá 150 triệu đồng cho bà con Việt kiều tại Campuchia
Ngày 14/7, được sự thống nhất của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà cho bà con Việt kiều thông qua Hội Khmer- Việt Nam tại Campuchia ở cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam.

Hội Khmer - Việt Nam Chi nhánh tỉnh Kampong Chhnang đã nỗ lực vận động và phối hợp với chính quyền thành phố Kampong Chhnang xin cấp Giấy chứng sinh thêm cho 420 cháu là con em bà con gốc Việt để có thể xin học tại các cơ sở giáo dục công lập của TP Kampong Chhnang từ năm học 2021-2022.

Bằng việc làm này, con em bà con gốc Việt có thể bắt đầu theo học hết cấp 3 và cao hơn tùy theo khả năng và hội nhập tốt hơn tại Campuchia.

Chính quyền TP Kampong Chhnang (Campuchia) cấp giấy chứng sinh cho 420 trẻ em gốc Việt
Chính quyền TP Kampong Chhnang (Campuchia) cấp giấy chứng sinh cho 420 con em bà con gốc Việt.

Tham tán, Trưởng phòng công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Võ Tuấn Ngọc cho biết, giấy chứng sinh do chính quyền xã cấp chủ yếu cho các cháu bố mẹ chưa làm giấy khai sinh vì nhiều lý do để các cháu có thể sử dụng để đăng ký đi học, không sử dụng vào việc khác. Các cháu ở TP Kampong Chhnang được cấp chủ yếu là các cháu sống tại các nhà bè trên Biển Hồ và sông.

Kết quả này tăng khoảng 175% so với số lượng 240 học sinh con em bà con gốc Việt di dời được hỗ trợ theo học trường công năm học 2020-2021 tại TP Kampong Chhnang.

Phát quà cứu trợ cho 170 gia đình gốc Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Koh Kong (Campuchia) Phát quà cứu trợ cho 170 gia đình gốc Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Koh Kong (Campuchia)
Ngày 1/7/2021, Ban Chấp hành Hội Khmer - Việt Nam chi nhánh tỉnh Koh Kong (Tỉnh hội Koh Kong) đã tổ chức phát quà cứu trợ cho người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam sẽ có các biện pháp hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia khi di dời nhà nổi trên sông Mekong Việt Nam sẽ có các biện pháp hỗ trợ bà con gốc Việt tại Campuchia khi di dời nhà nổi trên sông Mekong
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng lên tiếng trước việc chính quyền Phnom Penh yêu cầu người dân, trong đó có nhiều người gốc Việt ở Campuchia tiến hành di dời, giải toả các nhà nổi, bè nổi và công trình nổi trái phép trên khu vực sông Mekong.

In bài viết

Truyền hình