Trang chủ Truyền hình Thời Đại TV
10:18 | 18/06/2024 GMT+7

Cần thêm sáng kiến thúc đẩy giao lưu thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore

aa
Đây là nội dung trao đổi giữa ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và ông Jaya Ratnam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, ngày 17/6 tại Hà Nội.
Diễn đàn Kinh tế ASEAN 2024 lần thứ V tại Singapore: Cầu nối hợp tác và phát triển
Hội hữu nghị Việt Nam – Singapore sẵn sàng hỗ trợ Đại học Công nghệ Nanyang kết nối với các trường đại học, doanh nghiệp Việt Nam
Cần thêm sáng kiến thúc đẩy giao lưu thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (phải) tiếp ông Jaya Ratnam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, ngày 17/6 tại Hà Nội. (Ảnh: Đinh Hòa)

Tại buổi làm việc, Đại sứ Singapore Jaya Ratnam phát biểu: Giao lưu nhân dân là nền tảng cho quan hệ chính trị, kinh tế Việt Nam – Singapore phát triển tốt đẹp, bền vững. Để tiếp tục khai thác tiềm năng hợp tác, cần tìm hiểu nhu cầu, quan tâm của thế hệ trẻ hai nước trong bối cảnh hiện nay, từ đó có phương án phù hợp thúc đẩy giao lưu giữa người trẻ Việt Nam – Singapore.

Hiện nay, có nhiều tổ chức, sáng kiến nhằm tăng cường kết nối giữa thế hệ trẻ hai nước đang hoạt động, như: Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Singapore; tổ chức phi lợi nhuận Mạng lưới lãnh đạo trẻ Singapore – Việt Nam… Từ năm 2019, tiếng Việt được đưa vào chương trình dạy ngoại ngữ cho học sinh Singapore. Nhiều trường học đã tổ chức cho học sinh học tiếng Việt và đến thăm Việt Nam để tìm hiểu về văn hóa, đời sống. Hợp tác giữa các trường đại học hai nước ngày càng sôi nổi. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều doanh nhân trẻ, khách du lịch Singapore đến thăm Việt Nam.

Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy các hoạt động trên, đồng thời tìm kiếm thêm những sáng kiến mới để đẩy mạnh hơn nữa giao lưu, trao đổi giữa thế hệ trẻ Việt Nam – Singapore.

Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cảm ơn Đại sứ Jaya Ratnam và Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam đã phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore trong các hoạt động củng cố, tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu: Năm 1992, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên của cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, một trong những trọng tâm thảo luận giữa hai nước là phương án hợp tác, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để phục vụ phát triển. Những nội dung đó đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Việt Nam – Singapore có nhiều điểm tương đồng. Trong nhiều năm qua, Singapore là điểm đến ưa chuộng của nhiều du khách, học sinh, doanh nhân Việt Nam. Là những thành viên tích cực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam, Singapore cần làm việc với nhau và với các quốc gia thành viên khác nhằm duy trì hòa bình, ổn định của khu vực, vì sự phát triển của khu vực.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhất trí hợp tác với Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ giữa nhân dân Việt Nam – Singapore, nhất là mở rộng không gian gặp gỡ, trao đổi, giao lưu cho giới trẻ; thúc đẩy hợp tác học thuật, đào tạo giữa hai nước.

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác với Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore
Đại sứ Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore vừa có buổi tiếp bà Amy Wee, Trưởng đại diện Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) tại Việt Nam để trao đổi về hoạt động hợp tác kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên trong năm 2024.
Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ Hải Phòng với các đối tác Singapore Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp vừa và nhỏ Hải Phòng với các đối tác Singapore
Ngày 2/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) đã tiếp và làm việc với ông Joe Tan, Phó Chủ tịch điều hành Sing-Viet Impact Ventures (SVIV).
Hồng Anh - Đinh Hòa
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Ra mắt sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”

Sáng 12/6/2024, Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh (Uỷ ban) tổ chức Tọa đàm ra mắt cuốn sách “Ủy ban Việt Nam Đoàn kết và Hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh: Những chặng đường, những người bạn”. Đây là một trong những hoạt động tiến tới kỷ niệm 50 năm Ngày đất nước thống nhất, đổi mới và phát triển (1975 - 2025), các ngày lễ lớn của đất nước trong các năm 2024, 2025 và kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Ủy ban (19/10/1956 - 2026).
Video: Độc đáo những ngôi làng Việt trên đất Trung Hoa

Video: Độc đáo những ngôi làng Việt trên đất Trung Hoa

Trải qua hơn 500 năm, hàng chục thế hệ người Việt sinh ra và lớn lên tại làng Vạn Vĩ, Vu Đầu, Sơn Tâm (Quảng Tây, Trung Quốc) chưa bao giờ đánh mất tiếng mẹ đẻ và những nét văn hóa đặc trưng của quê hương. Họ trở thành cầu nối làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị Việt - Trung.
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời

UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời

Một trong những sáng kiến của dự án Innovation for Children là cung cấp nguồn nước sử dụng năng lượng mặt trời. Bằng cách đầu tư vào cơ sở hạ tầng nước có khả năng ứng phó với khí hậu, UNICEF và các đối tác giúp đảm bảo cộng đồng địa phương được tiếp cận với nguồn nước sạch và an toàn.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động