Hàng không giá rẻ: Delay dưới 1 giờ khách không được nhắn tin thông báo

17:24 | 08/09/2019

Hai hãng hàng không VietJet & JetStar vừa đồng thời ra thông báo nếu chuyến bay trễ từ 15 phút đến 1 tiếng, phía hãng hàng không sẽ không nhắn tin và gọi điện cho người mua vé hoặc đại diện đại lý đã đặt vé cho khách. 
VietJet xin tự lo dịch vụ mặt đất, 2 ông lớn "kể khổ" với Cục Hàng không Vietnam Airlines được cấp phép bay đến Mỹ Cấp phiếu nhân nhượng giờ bay cho phi công Vietjet: Cục Hàng không Việt Nam nói gì?
hang khong gia re delay duoi 1 gio khach khong duoc nhan tin thong bao
Hàng không giá rẻ: Delay dưới 1 giờ khách sẽ không được nhắn tin thông báo

Cụ thể, theo thông báo gửi đến phía đại lý VietJet Air, nếu chuyến bay trễ từ 15 phút đến 1 giờ, phía hãng hàng không giá rẻ này sẽ không nhắn tin hay gọi điện cho người mua vé hoặc đại diện đại lý đã đặt vé cho khách.

Nếu trễ từ 1 tiếng đến dưới 3 tiếng mới có tin nhắn nhưng không được gọi điện. Chỉ có những chuyến bay trễ trên 3 tiếng mới được VietJet Air áp dụng hình thức thông báo cho khách qua 03 kênh gồm:, tin nhắn gọi điện thoại và email.

hang khong gia re delay duoi 1 gio khach khong duoc nhan tin thong bao
Thông báo của Vietjet Air đến các đại lý vé máy bay

Tương tự như vậy là Jetstar Pacific, nếu chuyến bay trễ dưới 40 phút, anh em sẽ chỉ nhận được mail thông báo. Từ 40 đến dưới 2 tiếng mới có tin nhắn, và từ 2 tiếng trở lên mới được thông báo qua tin nhắn và điện thoại, bên cạnh email. Anh em để ý thông tin này để không bị động khi đi công tác hoặc đi du lịch nhé.

hang khong gia re delay duoi 1 gio khach khong duoc nhan tin thong bao
Thông báo tương tự từ phía Jetstar Pacific

Trao đổi với PV Báo Thời Đại, chị Hương một đại lý vé máy bay tại Hà Nội cho biết thêm: " Đại lý chúng tôi đã nhận được thông báo từ phía 2 hãng hàng không giá rẻ này. Thực ra thông báo này có đôi chút thay đổi so với trước đây thôi. Trước đây, nếu trễ chuyến từ 15 - 40 phút thì các hãng này cũng thường thông báo trực tiếp cho khách khi làm thủ tục hoặc đã có mặt ở sân bay. Cá nhân phòng vé chúng tôi thường chủ động liên hệ và nhắc khách hàng nhằm tránh những sự việc đáng tiếc".

Theo Thông tư 27/2017 của Bộ Giao thông Vận tải về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 36/2014 (quy định chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không) và Thông tư 14/2015 (quy định về việc bồi thường ứng trước không hoàn lại trong vận chuyển hành khách bằng đường hàng không), hãng bay phải thông báo cho hành khách khi chuyến bay bị chậm 15 phút trở lên.

Chậm từ 2 giờ phải phục vụ nước uống, từ 3 giờ trở lên phải phục vụ ăn, từ 6 giờ trở lên (đối với chuyến bay từ 7h đến trước 22h) phải bố trí nơi nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của sân bay.

Trong trường hợp chậm trên 6 giờ vào ban đêm (từ 22h hôm trước đến trước 7h sáng hôm sau), hãng phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp.

Đồng thời, hãng hàng không có trách nhiệm chuyển đổi hành trình của hành khách trong phạm vi cung cấp dịch vụ của mình để hành khách tới điểm đến nhanh chóng và thuận tiện nhất…

Mức bồi thường hủy, chậm chuyến kéo dài đối với đường bay trong nước là từ 200.000 đồng/người/đường bay dưới 1.000 km đến 400.000 đồng/người/đường bay từ 1.000 km.

Đối với đường bay quốc tế, mức bồi thường từ 25 USD/người/đường bay dưới 1.000 km đến là 150 USD/người/đường bay trên 5.000 km.

Việc bồi thường được thực hiện bằng tiền mặt, vé miễn cước hoặc chuyển khoản cho hành khách.

hang khong gia re delay duoi 1 gio khach se khong duoc nhan tin thong bao VietJet xin tự lo dịch vụ mặt đất, 2 ông lớn "kể khổ" với Cục Hàng không

Vietjet Air xin được tự phục vụ mặt đất các chuyến bay của hãng này tại Nội Bài và Cam Ranh, 2 công ty phục ...

hang khong gia re delay duoi 1 gio khach se khong duoc nhan tin thong bao Bộ GTVT nói gì về đề xuất mua lại cổ phần ACV?

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông lần đầu tiên chia sẻ với báo giới về đề xuất mua lại cổ phần do các cổ ...

hang khong gia re delay duoi 1 gio khach se khong duoc nhan tin thong bao Vietnam Airlines được cấp phép bay đến Mỹ

Trang Flightglobal đưa tin, hãng Hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp giấy phép bay ...

hang khong gia re delay duoi 1 gio khach se khong duoc nhan tin thong bao Sử dụng wifi trên máy bay từ 10/10

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, hãng sẽ chính thức triển khai dịch vụ wifi trên máy bay trên 4 chiếc A350-900 của hãng. Mức ...

hang khong gia re delay duoi 1 gio khach se khong duoc nhan tin thong bao Hàng loạt vụ việc hành khách gây rối với nhân viên hàng không

Nhiều hành khách bị cấm bay, đình chỉ công tác thậm chí bị đuổi việc sau khi có hành vi bạo lực, gây rối với ...

Bình An

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hang-khong-gia-re-delay-duoi-1-gio-khach-khong-duoc-nhan-tin-thong-bao-87093.html

In bài viết