Cách kho thịt lợn với trứng cút chuẩn vị, đậm đà nhất

11:33 | 22/08/2019

Thịt lợn kho trứng cút là món ăn hàng ngày, dễ làm của các bà nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng thạo bí quyết kho chuẩn vị, đậm đà. Dưới đây là cách kho thịt lợn trứng cút chuẩn nhất.
Cách kho thịt lợn với củ cải trắng thơm lừng, đưa cơm 5 món ăn dân dã thời bao cấp trở thành đặc sản thời hiện đại Có thể bị phạt tới 200 triệu đồng khi mang thịt lợn vào Hàn Quốc
cach kho thit lon voi trung cut chuan vi dam da nhat
Món thịt lợn kho trứng cút là món ăn được yêu thích trong mâm cơm gia đình Việt (Ảnh: Cooky)

Món thịt lợn kho trứng cút là một trong những món đậm đà, đưa cơm, thích hợp để ăn vào mùa thu. Vị ngọt đậm đà của miếng thịt kho tàu cùng miếng trứng cút thơm, nước kho sền sệt chan cùng cơm, ăn vèo đã hết một bát. Món này làm chuẩn vị đảm bảo cả nhà sẽ không để lại đồ ăn thừa.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn kho trứng cút cũng đơn giản, gồm thịt sấn mông, trứng cút, dầu ăn, hành, tỏi, nước mắm, mỳ chính, đường, tiêu xay, nước màu,...

cach kho thit lon voi trung cut chuan vi dam da nhat
Nguyên liệu chính của món thịt lợn kho trứng cút (Ảnh: Dân việt)

Cách làm như sau:

Thịt sấn mông cắt miếng vừa ăn, dạng quân cờ hoặc to hơn một chút, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để ráo nước, sau đó ướp với một thìa bột nêm khoảng 10 phút.

Luộc trứng cút, để sôi 5 phút, vớt ra cho vào nước lạnh để trứng tách vỏ, sau đó để ráo nước, dùng giấy thấm dầu để thấm trứng, khi rán không bị bắn dầu.

Bắc chảo lên, chờ dầu nóng già, cho trứng vào chiên nhanh, lắc nhẹ để các mặt của trứng vàng đều, sau đó vớt ra rổ sắt thủng để ráo dầu ăn.

Cho chút dầu vào chảo cho nóng, dán trứng vàng đều 1 mặt rồi cầm cán chảo lắc nhẹ để rán mặt tiếp theo đến khi nhìn thấy trứng vàng đều dùng thìa thủng vớt ra âu.

Cho thịt vào đảo đều với lửa, chờ thịt ra mỡ thì cho thịt vừa rang vào âu với trứng chiên. Tiếp đến, cho thịt và trứng cùng 2 củ hành khô, 1 củ tỏi đập dập băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa và 1 thìa nhỏ mỳ chính, nước màu, đảo đều cho ngấm màu cùng gia vị, khi nào vàng đều màu thì cho thêm 2 bát nước con (loại bát chấm nước mắm) để xâm xấp mặt thịt, trứng. Vặn lửa nhỏ để 5 phút cho nước cạn, thịt săn lại, có màu cánh gián, nước thịt còn lại 1/4 so với lúc đun ban đầu, múc ra đĩa và rắc chút tiêu nếu thích ăn cay và thơm tiêu. Nhà có trẻ con thì bỏ rắc tiêu, cho ra đĩa/bát và ăn với cơm.

cach kho thit lon voi trung cut chuan vi dam da nhat
Món thịt kho trứng cút chuẩn vị, đậm đà, nhà nào cũng làm được (Ảnh: Dân việt)

cach kho thit lon voi trung cut chuan vi dam da nhat Món ngon dễ làm: Thịt bò Lạp Thái lạ miệng lai rai ngày mưa

"Món ngon dễ làm" giới thiệu công thức làm món thịt bò Lạp Thái lạ miệng, thích hợp ăn lai rai vào bữa nhậu của ...

cach kho thit lon voi trung cut chuan vi dam da nhat Món ngon dễ làm: Cơm rang thập cẩm nhanh gọn nhưng đủ chất

"Món ngon dễ làm" chia sẻ bí quyết làm món cơm rang ngon, hấp dẫn và đủ chất với những nguyên liệu sau đây.

cach kho thit lon voi trung cut chuan vi dam da nhat Món ngon dễ làm: Chả trứng lạ miệng và nộm rau muống thịt gà

"Món ngon dễ làm" giới thiệu công thức món chả trứng lạ miệng và nộm rau muống thịt gà ăn vào những ngày thời tiết ...

cach kho thit lon voi trung cut chuan vi dam da nhat Món ngon dễ làm: Bánh đa cá rau cải ai ăn cũng khen ngon

Chuyên mục "Món ngon dễ làm" hỗ trợ các bà nội trợ trong việc thiết kế thực đơn cho gia đình. Hôm nay công thức ...

cach kho thit lon voi trung cut chuan vi dam da nhat Món ngon dễ làm: Đãi cả nhà món bún chả thịt nướng ngon khó cưỡng

Chẳng cần phải ra nhà hàng mới có bún chả thịt nướng, ngay trong gian bếp của gia đình, bạn có thể tự làm món ...

cach kho thit lon voi trung cut chuan vi dam da nhat Món ngon dễ làm: Cánh gà sốt me và sung muối xổi

"Món ngon dễ làm" giới thiệu món cánh gà sốt me thơm ngon lạ miệng và sung muối xổi chống ngán cho cả gia đình.

Tường Vân

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cach-kho-thit-lon-voi-trung-cut-chuan-vi-dam-da-nhat-85759.html

In bài viết