Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt dứa viên thơm lừng ngon khách ngày Tết

13:20 | 16/01/2024

Mứt dứa là món thơm ngon đãi khách dịp Tết được nhiều người lựa chọn, tưởng khó nhưng lại rất đơn giản. Cùng tham khảo hướng dẫn làm mứt dứa viên thơm lừng ngay dưới đây.
Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt cam dẻo đơn giản thơm ngon đãi khách ngày Tết Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt cam dẻo đơn giản thơm ngon đãi khách ngày Tết
Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt chuối giòn rụm đãi khách ngày Tết Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt chuối giòn rụm đãi khách ngày Tết

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt dứa viên

Dứa 3 trái

Đường 500 gr

Bột bánh dẻo 35 gr

Hướng dẫn làm mứt dứa viên đơn giản bất bại

Yêu cầu thành phẩm của món mứt dứa viên

Những viên mứt thơm vàng tròn được phủ một lớp đường trông vô cùng hấp dẫn. Mứt mang hương thơm nhè nhẹ đặc trưng của thơm. Phần mứt thơm dẻo dai, có vị chua chua ngọt ngọt, ăn thử một lần thôi là rất khó cưỡng lại đó nha.

Cách chọn mua dứa tươi ngon

Chọn trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh. Đây là những trái đã chín và có vị ngọt.

Không nên chọn trái dứa còn xanh, vì đây là trái chưa chín và có vị chua.

Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt hơn quả dài (dáng ống dài).

Nên chọn quả có mắt lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt vỏ thì giữ được phần cùi dày.

Chọn những trái dứa không cứng quá cũng không mềm quá, không có phần nấm mốc hay rỉ nước trên vỏ.

Không quên quan sát phần ngọn dứa, dứa tươi là những trái có phần ngọn xanh tươi.

Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt dứa viên cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!

Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt quất thơm lừng đãi khách ngày Tết Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt quất thơm lừng đãi khách ngày Tết
Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt vỏ cam thơm lừng đãi khách ngày Tết Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt vỏ cam thơm lừng đãi khách ngày Tết

Thạch Thảo (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tet-2024-huong-dan-lam-mut-dua-vien-thom-lung-ngon-khach-ngay-tet-195689.html

In bài viết