TP HCM tăng cường kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

18:52 | 02/07/2022

Từ ngày 1-6/7, đoàn công tác của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM do bà Đinh Thị Phương Thảo - Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu có chuyến thăm và làm việc Hàn Quốc.
Giải bóng đá kết nối tình đồng hương của người Việt tại Hàn Quốc Giải bóng đá kết nối tình đồng hương của người Việt tại Hàn Quốc
Mới đây, giải bóng đá VFAK - Vietnam Airlines Đồng Hương Cup 2022 đã được Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức thành công với sự tham gia của 20 đội bóng đến từ các hội đồng hương của các tỉnh, thành phố Việt Nam tại Hàn Quốc.
Học sinh Phú Thọ thi tìm hiểu kiến thức biển đảo Việt Nam Học sinh Phú Thọ thi tìm hiểu kiến thức biển đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022
Mới đây, Trường Trung học cơ sở Tân Đức, Việt Trì, Phú đã tổ chức tuyên truyền, phát động về cuộc thi tìm hiểu kiến thức biển đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022 cho tập thể giáo viên và học sinh.
TP HCM tăng cường kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc
Đoàn công tác thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chuyến thăm nhằm tìm hiểu đời sống, tâm tư cũng như nguyện vọng của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc có nguồn gốc và liên quan đến TP.HCM, đặc biệt là tại các địa phương có kết nghĩa với TP.HCM như: TP Busan, TP Deagu, Seoul, Incheon , tỉnh Gangwon, tỉnh Gyeongsanbuk và tỉnh Gyeonggi.

Hỗ trợ hướng dẫn người Việt Nam ở Hàn Quốc tham gia vào công tác Hội người Việt Nam tại nước sở tại, hướng đến xây dựng Hội người Việt Nam vững mạnh; tăng cường công tác kết nối giữa Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố với các Hội đoàn của người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đồng thời, tuyên truyền các chủ trương, chính sách và cơ chế đặc thù của TP.HCM đến với người Việt Nam ở xa quê hương, giữ mối liên hệ, kết nối thông tin giữa người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức doanh nhân, doanh nghiệp tại TP.HCM với các thành phố có đông người Việt Nam ở Hàn Quốc, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, kêu gọi đầu tư trên các lĩnh vực đang được quan tâm của thành phố.

Ngoài ra, qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh của TP.HCM đến với cộng đồng kiều bào tại Hàn Quốc với tinh thần đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, tạo nền tảng cho hợp tác phát triển giữa TP.HCM với các thành phố lớn tại Hàn Quốc.

TP HCM tăng cường kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc
Đoàn thăm và làm việc với Hiệp Hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc.
Kết nối người Việt Nam tại Anh với cộng đồng quốc tế Kết nối người Việt Nam tại Anh với cộng đồng quốc tế
Tại Thủ đô London (Vương quốc Anh), Hiệp hội phụ nữ các quốc gia Anh - Việt Nam (Ladies of all nations international Vietnam-United Kingdom), Anna Foundation và Park Pharmacy vừa phối hợp tổ chức Chương trình Vietnam International Awards Gala.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài
Chiều 13/6, đoàn công tác của Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về công tác kiều bào tại cơ quan Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNVNONN) TP.HCM.

Phạm Lý

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tp-hcm-tang-cuong-ket-noi-voi-cong-dong-nguoi-viet-nam-tai-han-quoc-171409.html

In bài viết