Tặng quà và cờ Tổ quốc cho bà con biên giới Quảng Nam

22:15 | 24/01/2022

Chiều 23/1, nhân Chương trình Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức tại Đồn Biên phòng Đắc Pring (huyện Nam Giang), nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, trao quà Tết cho đồng bào tại các xã Đắc Pre và Đắc Pring.
Tặng nhà, tặng học bổng cho người nghèo, dân tộc thiểu số vùng biên giới biển Sóc Trăng Tặng nhà, tặng học bổng cho người nghèo, dân tộc thiểu số vùng biên giới biển Sóc Trăng
Ngày 20/1, Ban Chỉ đạo Tết quân-dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm, tặng 450 phần quà; 6 căn nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 40 xe đạp, 120 suất học bổng cho các học sinh vượt khó, học giỏi... với tổng số tiền gần 800 triệu đồng.
Tặng quà Tết cho những hộ nghèo biên giới Tặng quà Tết cho những hộ nghèo biên giới
Ngày 15/1, tại bản Pu Hao, xã biên giới Mường Lạn, huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La), Đồn Biên phòng Mường Lạn phối hợp UBND xã Mường Lạn và các đoàn thể tổ chức chương trình 'Xuân biên phòng ấm lòng dân bản', đem đến ngày hội cho nhân dân, chăm lo Tết cho người nghèo.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 300 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắc Pre và Đắc Pring; trao 10 ngôi nhà tình nghĩa trị giá 500 triệu đồng cho người dân các xã biên giới của tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng trao 50 triệu đồng hỗ trợ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và huyện Nam Giang nhân dịp đón Tết Nguyên đán 2022.

Tặng quà và cờ Tổ quốc cho bà con biên giới Quảng Nam
Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho học sinh huyện Nam Giang. Ảnh: Báo NLĐ

Ngoài ra, Báo Người Lao Động cùng phối hợp trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" (hợp phần của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển") và ảnh Bác Hồ cho bà con 2 xã Đắc Pring và Đắc Pre. Nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã cùng với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao tặng cờ Tổ quốc cho bà con.

Trước thềm Tết Nguyên đán 2022, từ đầu tháng 1 tới nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã phối hợp với các địa phương tổ chức chương trình "Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản" tại các xã vùng biên, góp phần chia sẻ khó khăn đối với những hộ nghèo nơi biên giới, mang lại một cái Tết vui tươi, phấn khởi cho nhân dân.

Tặng quà và cờ Tổ quốc cho bà con biên giới Quảng Nam
Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo ở xã Mường Hung. Ảnh: Báo TNMT

Tại chương trình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đơn vị đã trao tặng 992 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo thuộc 4 xã Mường Hung, Chiềng Khương, Mường Sai, Mường Cai của huyện Sông Mã. Mỗi suất quà trị giá từ 500-700 nghìn đồng với phần quà có tiền mặt, phần quà là vật chất hoặc chăn ấm, gạo, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng hộ gia đình. Đồng thời, công bố trao hỗ trợ xây dựng 3 nhà đại đoàn kết cho các hộ thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.

Tặng quà Tết cho bà con nghèo tại 13 xã biên giới Kon Tum Tặng quà Tết cho bà con nghèo tại 13 xã biên giới Kon Tum
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân làng” cho bà con thuộc 13 xã biên giới.
Tặng 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu Tặng 7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu
Tại cột cờ cao nhất ở đảo Thổ Chu, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM vừa tổ chức lễ trao tặng công trình thanh niên năm học 2020-2021 với "7.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu" do đoàn viên, sinh viên thực hiện trong chuyến công tác tại đảo Thổ Chu.

Vĩnh Bảo

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tang-qua-va-co-to-quoc-cho-ba-con-bien-gioi-quang-nam-161908.html

In bài viết