Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới được miễn thị thực tới 192 quốc gia và vùng lãnh thổ

16:51 | 13/01/2022

Theo danh sách được công bố, với việc được miễn thị thực tới 192 quốc gia trên thế giới, hộ chiếu của Nhật Bản và Singapore trở thành hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022.
Quyền kiểm soát Donbass có thể được Ukraine khôi phục bất cứ lúc nào? Quyền kiểm soát Donbass có thể được Ukraine khôi phục bất cứ lúc nào?
Nga sẽ Nga sẽ "nhổ răng" các thế lực định xâm phạm lãnh thổ

Báo cáo đầu tiên trong năm 2022 của công ty tư vấn cư trú và quốc tịch toàn cầu Henley & Partners (trụ sở tại London, Vương quốc Anh) đã đưa ra danh sách hộ chiếu các nước quyền lực nhất thế giới.

Theo đó, đứng đầu là Nhật Bản và Singapore, khi người sở hữu hộ chiếu những nước này được miễn thị thực tới 192 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới được miễn thị thực tới 192 quốc gia và vùng lãnh thổ
Ảnh minh họa

Chỉ số "Hộ chiếu Henley" này được đưa ra dựa trên dữ liệu độc quyền do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp, tổ chức theo dõi những hộ chiếu thân thiện với du lịch nhất thế giới kể từ năm 2006.

Được biết, các rào cản đi lại ngày càng tăng trong quá trình đại dịch COVID-19 xảy ra. Chỉ số này không tính đến các hạn chế tạm thời, vì vậy, bỏ quyền đi lại thực tế hiện tại sang một bên, những người có hộ chiếu đứng đầu bảng xếp hạng là Nhật Bản và Singapore, về lý thuyết, có thể đi du lịch miễn thị thực đến 192 quốc gia trên thế giới.

Cũng theo bảng xếp hạng, Hàn Quốc đứng cùng với Đức ở vị trí thứ hai (với việc được miễn thị thực tại 190 quốc gia), trong khi Phần Lan, Ý, Luxembourg và Tây Ban Nha ở vị trí thứ ba (được miễn thị thực tại 189 quốc gia).

Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) áp đảo danh sách hộ chiếu hùng mạnh nhất thế giới như thường lệ. Pháp, Hà Lan và Thụy Điển leo lên một bậc để cùng Áo và Đan Mạch ở vị trí thứ tư (với 188 quốc gia miễn thị thực). Ireland và Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ năm (với 187 quốc gia miễn thị thực).

Tiếp đó, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, hai quốc gia từng giữ vị trí đầu bảng vào năm 2014, ở vị trí thứ 6 với 186 quốc gia miễn thị thực. Cùng đứng ở vị trí thứ 6 còn có Thụy Sĩ, Na Uy, Bỉ và New Zealand. Ở vị trí thứ 7 có Úc, Canada, Cộng hòa Séc, Hy Lạp và Malta với 185 quốc gia miễn thị thực.

Các quốc gia Đông Âu chiếm phần còn lại của top 10, trong đó Hungary và Ba Lan đã vươn lên vị trí thứ tám với 183 quốc gia miễn thị thực, Lithuania và Slovakia leo lên vị trí thứ 9 với 182 quốc gia miễn thị thực và Estonia, Latvia và Slovenia ở vị trí thứ mười với 181 quốc gia miễn thị thực.

Liên minh 23 bang và vùng lãnh thổ đồng loạt phản đối Texas Liên minh 23 bang và vùng lãnh thổ đồng loạt phản đối Texas
Tàu ngầm Belgorod của Nga giữ kỷ lục đồ sộ nhất thế giới với chiều dài 178 mét Tàu ngầm Belgorod của Nga giữ kỷ lục đồ sộ nhất thế giới với chiều dài 178 mét

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ho-chieu-quyen-luc-nhat-the-gioi-duoc-mien-thi-thuc-toi-192-quoc-gia-va-vung-lanh-tho-161314.html

In bài viết