Nga công bố video rút quân rầm rộ khỏi biên giới Ukraine

18:51 | 24/04/2021

Hoạt động rút quân được Nga tiến hành sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định "quân đội đã chứng tỏ khả năng của họ trong đảm bảo thế phòng thủ của đất nước".
Nga bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine và trở về căn cứ, Kiev phản ứng ra sao? Nga bất ngờ ra lệnh rút quân khỏi biên giới Ukraine và trở về căn cứ, Kiev phản ứng ra sao?
Moskva tiếp tục tăng cường những đơn vị tác chiến mạnh đổ về biên giới Ukraine Moskva tiếp tục tăng cường những đơn vị tác chiến mạnh đổ về biên giới Ukraine

Đoạn băng ghi hình do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 23/4 cho thấy các xe tăng đang di chuyển lên các tàu đổ bộ sau khi tham gia cuộc tập trận trên bờ biển Crimea, biên giới Ukraine. Trong các cảnh quay khác, binh lính Nga đang chất đồ lên các xe bọc thép để chở đi.

Nguồn:

Được biết, trước đó, hôm 22/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thông báo, các lực lượng được điều động ở phía Tây và phía Nam của đất nước đã hoàn tất một loạt cuộc kiểm tra khả năng sẵn sàng tác chiến.

Ông Shoigu nhấn mạnh: “Các mục tiêu của việc kiểm tra đột xuất đã hoàn thành đầy đủ. Các binh sĩ đã chứng tỏ khả năng đảm bảo quốc phòng đáng tin cậy của đất nước".

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga sau đó đã lệnh cho các chỉ huy quân đội "lập kế hoạch và bắt đầu đưa binh sĩ trở lại nơi triển khai thường xuyên của họ" từ ngày 23/4.

Ông Shoigu cho biết, quá trình dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 4 này.

Nga giải thích gia tăng quân ở biên giới Ukraine chỉ để tập trận, phương Tây không dễ dàng chấp nhận Nga giải thích gia tăng quân ở biên giới Ukraine chỉ để tập trận, phương Tây không dễ dàng chấp nhận
Xuất hiện bản đồ hướng tấn công của quân Nga vào Ukraine Xuất hiện bản đồ hướng tấn công của quân Nga vào Ukraine

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nga-cong-bo-video-rut-quan-ram-ro-khoi-bien-gioi-ukraine-137150.html

In bài viết