Khối tài sản ông Trump giảm hơn 1 tỷ USD sau 4 năm tại vị

06:54 | 08/04/2021

Cựu Tổng thống Donald Trump mới đây đã tụt 300 hạng trong danh sách tỷ phú của Forbes sau khi khối tài sản của ông giảm hơn 1 tỷ USD so với trước giai đoạn trở thành nhà lãnh đạo nước Mỹ.
Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới "di sản" thời cựu Tổng thống Trump
Ông Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới Ông Trump tụt gần 300 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới

Hôm 6/4 (theo giờ Mỹ), Forbes đã công bố bảng xếp hạng tỷ phú mới, trong đó, vị trí của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm 300 hạng chỉ trong 1 năm, từ 1.001 xuống 1.299.

Theo đó, ước tính khối tài sản của ông Trump hiện nay còn khoảng 2,4 tỷ USD. Con số này đã giảm tới hơn 1 tỷ USD so với thời điểm trước khi ông trở thành tổng thống. Tính tới tháng 1/2017, khối tài sản của ông Trump có trị giá lên tới 3,5 tỷ USD.

Khối tài sản ông Trump giảm hơn 1 tỷ USD sau 4 năm tại vị
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Getty

Dù vậy, Forbes nhận định, cựu tổng thống Mỹ hiện nay đã giàu hơn so với 1 năm trước đây, khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát và lây lan. Forbes lý giải việc thứ hạng của ông Trump giảm mạnh trong danh sách là bởi ông không theo kịp các tỷ phú khác, những người vẫn làm giàu trong thời điểm đại dịch.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên không chỉ là việc cựu tổng thống tụt hạng mạnh trong danh sách tỷ phú mà còn là phản ứng của ông sau thông tin này.

Cụ thể, chia sẻ với The Hill, ông Trump hoàn toàn không bất ngờ, tuyên bố: "Đó là cách mọi thứ nên xảy ra, một chính trị gia không được phép kiếm tiền trong thời gian tại vị. Và một tỷ phú nên rời Nhà Trắng với số tiền ít hơn so với trước đó".

Bên cạnh đó, cựu tổng thống nói thêm: "Đây chính là lý do vì sao mọi người yêu mến tôi, vì tôi trung thực. Khác với hầu hết những chính trị gia khác, tôi không tranh cử để làm giàu, tôi đã bỏ ra hàng tỷ USD để cứu đất nước chúng ta. Tôi đã làm những điều tuyệt vời để bảo vệ biên giới, vaccine và nền kinh tế của chúng ta cũng như đối với quân đội của chúng tôi, Lực lượng Không gian, bản sửa đổi thứ hai và mọi thứ khác".

Bloomberg lưu ý đại dịch COVID-19 và tác động từ vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6.1 đã tác động mạnh tới tập đoàn của ông Trump. Một số doanh nghiệp của ông Trump, bao gồm khách sạn, sòng bạc và văn phòng cho thuê, đã bị ảnh hưởng trong đại dịch, khi các cơ sở làm việc đóng cửa và du lịch ngừng hoạt động vì các hạn chế đi lại toàn cầu.

45 người thiệt mạng sau vụ giẫm đạp kinh hoàng tại lễ viếng cố Tổng thống Tanzania 45 người thiệt mạng sau vụ giẫm đạp kinh hoàng tại lễ viếng cố Tổng thống Tanzania
Cựu Tổng thống Trump bất ngờ thông báo kế hoạch thăm biên giới Mỹ với Mexico Cựu Tổng thống Trump bất ngờ thông báo kế hoạch thăm biên giới Mỹ với Mexico

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/khoi-tai-san-ong-trump-giam-hon-1-ty-usd-sau-4-nam-tai-vi-135627.html

In bài viết