Hoàng gia Anh điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên, vợ chồng Hoàng tử Harry chưa phản hồi

18:42 | 04/03/2021

Điện Buckingham cho biết họ “rất lo ngại” trước bài báo cho rằng Meghan Markle phải đối mặt với khiếu nại bắt nạt do một trong những cố vấn thân cận của cô đưa ra trong thời gian làm việc cho hoàng gia.
Các nghị sĩ Dân chủ cáo buộc Trump Các nghị sĩ Dân chủ cáo buộc Trump "phản bội lời tuyên thệ"
Nội bộ tư pháp Mỹ Nội bộ tư pháp Mỹ "lục đục", 16 công tố viên phản đối lệnh điều tra cáo buộc gian lận bầu cử

Tờ The Times (Anh) hôm 2.3 đăng tin, Nữ công tước xứ Sussex - Meghan Markle đang đối mặt với khiếu nại bắt nạt do một trong những cố vấn thân cận của cô đưa ra trong thời gian làm việc cho hoàng gia tại Cung điện Kensington.

Ngày 3.3, điện Buckingham thông báo sẽ tiến hành một cuộc điều tra về các cáo buộc vừa được báo The Times đưa tin.

“Chúng tôi rõ ràng rất lo ngại về những cáo buộc trên tờ The Times sau những tuyên bố của cựu nhân viên Công tước và Nữ công tước xứ Sussex. Theo đó, nhóm điều tra của chúng tôi sẽ xem xét các tình huống được nêu trong bài báo. Các bên liên quan vào thời điểm đó được mời để xem liệu có thể rút ra bài học nào không”, người phát ngôn của cung điện cho biết.

Hoàng gia Anh điều tra các cáo buộc bắt nạt nhân viên, vợ chồng Hoàng tử Harry chưa phản hồi
Meghan Markle và Hoàng tử Harry. Ảnh: People

Trong khi đó, người phát ngôn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle nói: “Nữ công tước rất buồn vì cuộc tấn công mới nhất này nhằm vào cô ấy. Cô ấy quyết tâm tiếp tục công việc gây dựng lòng nhân ái trên khắp thế giới và sẽ tiếp tục phấn đấu để làm gương cho việc làm đúng, tốt đẹp”.

Được biết, đơn khiếu nại mà The Times đăng tải được đưa ra vào tháng 10.2018 bởi cựu thư ký truyền thông của cặp đôi là Jason Knauf, người cho rằng Meghan Markle đã đuổi hai trợ lý ra khỏi gia đình và làm mất lòng tin của một nhân viên thứ ba.

The Times tiết lộ Jason Knauf đã gửi đơn khiếu nại trong nỗ lực bảo vệ các nhân viên làm việc cho hoàng gia, những người bị cho là từng bị Nữ công tước xứ Sussex bắt nạt, đôi khi rơi cả nước mắt. Một phụ tá hoàng gia từng nói với đồng nghiệp: “Tôi không thể ngừng run khi làm việc với cô ấy”.

Harry và Meghan kết hôn vào tháng 5/2018, đã tuyên bố quyết rời hoàng gia sau khi kết thúc thời hạn xem xét một năm với cả hai vợ chồng và phía hoàng gia. Quyết định này khiến mọi chức vụ quân sự danh dự và quyền bảo trợ của hoàng gia dành cho vợ chồng Harry - Meghan đều bị thu hồi.

Harry tuần trước đã chia sẻ anh quyết định rời hoàng gia vì liên tục bị báo chí Anh gây tổn hại tới sức khỏe tinh thần.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bộ trưởng Tư pháp Mỹ "bật đèn xanh" cho các cuộc điều tra cáo buộc gian lận bầu cử
Chiến dịch của Tổng thống Trump bị điều tra vì cáo buộc vi phạm luật liên bang Chiến dịch của Tổng thống Trump bị điều tra vì cáo buộc vi phạm luật liên bang

Tú Anh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hoang-gia-anh-dieu-tra-cac-cao-buoc-bat-nat-nhan-vien-vo-chong-hoang-tu-harry-chua-phan-hoi-132704.html

In bài viết