Đà Nẵng tổ chức 9 điểm bán nông sản giải cứu cho nông dân Hải Dương

18:41 | 25/02/2021

Những chuyến xe cứu trợ nông sản tỉnh Hải Dương sẽ được tiếp tục cho đến khi tình hình dịch bệnh tại đây được kiểm soát, người nông dân tỉnh Hải Dương vượt qua thời kỳ khó khăn.
Đà Nẵng: Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ được xếp hạng di tích Đà Nẵng: Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ được xếp hạng di tích
Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ là những thông điệp văn hóa quá khứ bị lãng quên do hoàn cảnh lịch sử.
Tìm thấy nam công nhân quê Hải Dương vào Đà Nẵng sau Tết bị ho, sốt Tìm thấy nam công nhân quê Hải Dương vào Đà Nẵng sau Tết bị ho, sốt
Mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của người này cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì cơ quan chức năng đã đưa anh N.B.K (SN 1987, quê Hải Dương) đi cách ly tập trung.
Đà Nẵng tổ chức 9 điểm bán nông sản giải cứu cho nông dân Hải Dương
Tại Đà Nẵng có 9 điểm bán nông sản từ Hải Dương để giúp bà con nông dân.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Hải Dương khiến cho hàng chục ngàn tấn nông sản bị ùn ứ, người dân rơi vào cảnh khó khăn vì nông sản đến thời điểm thu hoạch nhưng không thể đưa ra thị trường tiêu thụ. Với mong muốn hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương, các nhóm tình nguyện tại Đà Nẵng tổ chức chung tay "giải cứu" nông sản với khẩu hiệu “Hướng về Hải Dương - Mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào”.

Từ chiều 24/2 đến chiều ngày 25/2, hơn 10 tấn nông sản từ tỉnh Hải Dương được vận chuyển đến các điểm hỗ trợ tiêu thụ tại Đà Nẵng.

Sáng 25/2, tại địa chỉ 478B1 Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) vẫn có rất nhiều người dân Đà Nẵng đến mua nông sản, sẻ chia khó khăn với người dân Hải Dương.

Đà Nẵng tổ chức 9 điểm bán nông sản giải cứu cho nông dân Hải Dương
Nông sản của tỉnh Hải Dương được "giải cứu" đợt này có su hào và bắp cải.

Trưởng nhóm Tình nguyện trẻ Đà Nẵng Trần Đình Quốc Khương (trú quận Hải Châu) cho biết, hiểu được phần nào những khó khăn của bà con nông dân tỉnh Hải Dương, các nhóm thiện nguyện từ thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đã kết nối tình nguyện viên, doanh nghiệp tỉnh Hải Dương để mang nông sản từ tỉnh đi tiêu thụ.

“Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, bà con nông dân tỉnh Hải Dương đang gặp rất nhiều khó khăn. Tuy có kinh nghiệm trong việc triển khai các hoạt động giải cứu nông sản nhưng nhóm chúng tôi vẫn lo lắng về sức mua. Rất may là người dân Đà Nẵng ủng hộ tích cực, tạo động lực để chúng tôi tổ chức các hoạt động”, anh Khương nói.

Đà Nẵng tổ chức 9 điểm bán nông sản giải cứu cho nông dân Hải Dương
Các tình nguyện viên chuẩn bị nông sản để giao tận nơi cho khách hàng ở xa.

Anh Khương chia sẻ thêm, nông sản được các tình nguyện viên tại thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đến từng nhà để thu mua. Sau đó, nông sản được khử khuẩn theo quy định rồi vận chuyển đến các tỉnh thành để tiêu thụ như Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, Đà Nẵng có 9 điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản vùng dịch. Mỗi kg su hào, bắp cải được bán với giá 5.000 đồng. Ngoài việc bán hàng trực tiếp, các tình nguyện viên còn giao hàng hàng tận nơi cho các khách hàng ở xa.

Hiện tại, hơn 10 tấn nông sản trên chuyến xe cứu trợ đợt 1 tại Đà Nẵng đã được bán hết. Những chuyến xe cứu trợ nông sản tỉnh Hải Dương sẽ được tiếp tục cho đến khi tình hình dịch bệnh tại đây được kiểm soát, giúp người nông dân tỉnh Hải Dương vượt qua thời kỳ khó khăn.

4 biến chủng COVID-19 tại Việt Nam nguy hiểm thế nào, lây nhiễm ra sao? 4 biến chủng COVID-19 tại Việt Nam nguy hiểm thế nào, lây nhiễm ra sao?
Hơn 1 năm qua, kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, Việt Nam đã ghi nhận 4 biến chủng mới của SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, gồm biến chủng mới từ Anh, Nam Phi, Rwanda (châu Phi) và biến chủng gây chùm ca bệnh ở Đà Nẵng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng
Sáng 12/2 (mùng 1 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm và chúc mừng năm mới các đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) tại TP. Đà Nẵng, Quận uỷ Hải Châu và UBND phường Thuận Phước (quận Hải Châu).
Đà Nẵng dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa vì dịch COVID-19 Đà Nẵng dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa vì dịch COVID-19
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Đà Nẵng không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nguyệt Hà

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/da-nang-to-chuc-9-diem-ban-nong-san-giai-cuu-cho-nong-dan-hai-duong-132056.html

In bài viết