Số tiền Tổng thống Trump quyên góp được để kiện cáo sau bầu cử là bao nhiêu?

16:05 | 03/12/2020

Chỉ trong vòng 4 tuần sau ngày tổng tuyển cử (3/11), chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây quỹ hơn 170 triệu USD nhằm phục vụ cho nỗ lực kiện cáo bầu cử.
Ông Trump: Ông Trump: 'Nếu gian lận bầu cử là đúng, ông Biden không thể là Tổng thống'
Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện” Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện”

Mới đây, tờ Washington Post và các hãng truyền thông khác đưa tin, đội ngũ của ông Trump đã thu về khoảng 170 triệu USD trong tháng qua.

Trang web quyên tiền ghi chú rằng, 75% số tiền ủng hộ sẽ được chuyển cho một nhóm chính trị mà Tổng thống Trump thành lập vào giữa tháng 11/2020. Chỉ khi số tiền quyên góp của mỗi người cho quỹ chính trị này vượt quá 5.000 USD thì tiền đó mới được chuyển vào tài khoản dành cho các chi phí kiện cáo liên quan tới bầu cử.

Số tiền Tổng thống Trump quyên góp được để kiện cáo sau bầu cử là bao nhiêu?
Số tiền Donald Trump quyên góp được để kiện cáo bầu cử là bao nhiêu?

Truyền thông Mỹ chỉ ra rằng, ông Trump không nói rõ cho người ủng hộ là số tiền họ đóng góp để đấu tranh thay đổi kết quả bầu cử có thể được sử dụng cho các hoạt động chính trị khác.

Nhiều chuyên gia nhận định 170 triệu USD là số tiền lớn, thậm chí cao hơn số tiền chiến dịch tranh cử của ông Trump thu được trong giai đoạn đỉnh cao vận động tranh cử. Theo Vietnamfinance.

Cho tới nay, dù Tổng thống Trump liên tục đưa ra cáo buộc về tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử, ê kíp vận động tranh cử và nhóm pháp lý của ông đã thất bại trong hàng chục vụ kiện khi không thuyết phục được các thẩm phán về những bất thường trong bầu cử ở nhiều bang chiến địa quan trọng như Michigan, Georgia, Arizona và Nevada.

Theo truyền thông Mỹ, ông Biden đã giành được 306 phiếu Đại cử tri, vượt qua con số 270 cần thiết để đắc cử tổng thống Mỹ, trong khi Tổng thống Trump giành được 232 phiếu. Tính về số phiếu phổ thông, ông Biden cũng vượt trước Tổng thống Trump hơn 6 triệu phiếu.

Phe ông Trump kiên quyết không bỏ cuộc, tiếp tục kiện ở Tòa án Tối cao Wisconsin Phe ông Trump kiên quyết không bỏ cuộc, tiếp tục kiện ở Tòa án Tối cao Wisconsin
Con đường duy nhất để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử Con đường duy nhất để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lại gọi điện chỉ trích gian lận bầu cử Tổng thống đương nhiệm Donald Trump lại gọi điện chỉ trích gian lận bầu cử

Thạch Thảo (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/so-tien-tong-thong-trump-quyen-gop-duoc-de-kien-cao-sau-bau-cu-la-bao-nhieu-124789.html

In bài viết