Đón Trung thu ngọt ngào với bánh trung thu nhân khoai môn "tím lịm tim"

18:00 | 20/09/2020

Làm bánh trung thu: Nếu đã quen với bánh nhân thập cẩm hay nhân đậu xanh thì trung thu năm nay hãy cùng đổi vị với bánh nhân khoai môn để thưởng thức trọn vẹn cái hương vị lạ miệng, màu sắc hấp dẫn và đặc biệt không gây ngán của món bánh độc đáo này.
Bánh nướng, bánh dẻo Tết Trung thu năm 2020 có tiêu chuẩn chất lượng mới Bánh nướng, bánh dẻo Tết Trung thu năm 2020 có tiêu chuẩn chất lượng mới
Cách làm bánh trung thu rau câu lá dứa thơm ngọt ngào chào trăng rằm Cách làm bánh trung thu rau câu lá dứa thơm ngọt ngào chào trăng rằm

Nguyên liệu:

Làm vỏ bánh: 400g bột mì, 2 lòng đỏ trứng gà, 190ml nước đường làm bánh, 80ml dầu thực vật, 1 muỗng cafe mạch nha,

Làm nhân bánh: 500 gram khoai môn, 220 gram đường, 60ml dầu ăn, 8 lòng đỏ trứng muối (ngâm với rượu và rừung loại bỏ mùi tanh. Sau đó nướng trong 10 - 15 phút), 30gram bột bánh dẻo, 15 gram bột mì.

4440 banh trung thu khoai 600x400
Bánh trung thu nhân khoai môn ngọt ngào đón thu. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Sử dụng phần bột mì và bột bánh dẻo hòa cùng 40ml dầu ăn trong 1 chén sạch. Cho đường cùng 80ml dầu ăn, một ít mạch nha và lòng đỏ trứng vào một tô lớn, rồi trộn đều hỗn hợp.

Cho 400g bột mì vào cái tô lớn, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vào. Nhồi cho đến khi tạo thành một khối bột mịn và dẻo.

Dùng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và ủ khoảng 30 phút.

Bước 2: Cạo vỏ khoai môn rồi rửa sạch, thái thành miếng rồi đem đi nấu chín hay hấp chín. Cho khoai môn đã nấu vào máy xay sinh tố, thêm đường vào, rồi xay thật nhuyễn.

Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp đã xay vào sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Cho hỗn hợp bột mì, dầu ăn vào và tiếp tục sên cho đến khi phần nhân quyện thành 1 khối, không làm dính chảo thì tắt bếp.

Bước 4: Chia phần vỏ và phần nhân theo đúng tỉ lệ 1:2 thành nhiều phần khác nhau. Phần nhân cho trứng muối vào rồi vo tròn lại. Nếu làm nhân không thì chỉ cần vo lại thôi.

Tiếp đến cán dẹt miếng bột đã chia, rồi cho phần nhân vào giữa, vo tròn lại. Thao tác khéo léo sao cho phần vỏ phủ kín phần nhân.

Bước 5: Rắc một ít bột vào khuôn rồi cho hỗn hợp vỏ và nhân vào, ấn thật chặt và đều tay. Sau đó, gõ 3 phía để lấy bánh ra một cách dễ dàng.

Bước 6: Xếp bánh ra khay nướng. Xịt một ít nước sơ qua trước khi nướng.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C và nướng khoảng 5 phút. Sau đó, lấy khay bánh ra, dùng cọ phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh.

Tiếp tục cho khay bánh vào lò nướng tiếp 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó lấy khay bánh ra, tiếp tục quét 1 lớp màu rồi nướng tiếp trong 6 phút.

Cách làm bánh trung thu Socola ngon rụng tim Cách làm bánh trung thu Socola ngon rụng tim
Cách làm bánh thạch trung thu nước dứa tươi ép giòn ngon, mát lạnh Cách làm bánh thạch trung thu nước dứa tươi ép giòn ngon, mát lạnh

Hà Linh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/don-trung-thu-ngot-ngao-voi-banh-trung-thu-nhan-khoai-mon-tim-lim-tim-118918.html

In bài viết