Tin tức trong ngày 22/5 mới nhất: Công ty bảo hiểm của bệnh nhân 91 lên tiếng về chi phí điều trị

11:33 | 22/05/2020

Tin tức trong ngày 22/5 mới nhất: Về chi phí điều trị cho bệnh nhân 91, phía công ty bảo hiểm của bệnh nhân này thông tin "đang nghiên cứu".
tin tuc trong ngay 225 moi nhat cong ty bao hiem cua benh nhan 91 len tieng ve chi phi dieu tri Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (22/5): 10.000 nhân viên y tế Iran nhiễm COVID-19
tin tuc trong ngay 225 moi nhat cong ty bao hiem cua benh nhan 91 len tieng ve chi phi dieu tri Tin tức trong ngày 21/5 mới nhất: Trưởng phòng nhận 1,3 tỷ để nâng điểm thi đối diện mức án tử hình

Tin tức trong ngày 22/5

Công ty bảo hiểm của bệnh nhân 91 lên tiếng về chi phí điều trị

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bệnh nhân 91 (nam phi công, người Anh, 43 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

tin tuc trong ngay 225 moi nhat cong ty bao hiem cua benh nhan 91 len tieng ve chi phi dieu tri
Bệnh nhân 91 là ca bệnh Covid-19 nặng nhất ở nước ta. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Bệnh viện đã liên hệ với công ty bảo hiểm của bệnh nhân. Tuy nhiên, phía công ty bảo hiểm thông tin "đang nghiên cứu". Hiện công ty này cho biết ký hợp đồng với bệnh nhân đến hết 1/6.

Ngày 21/5, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã sang làm việc với Bênh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, lên phương án chuyển bệnh nhân đã sẵn sàng, chỉ còn chờ kết quả xét nghiệm cấy phân lập virus.

Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cho hay các bác sĩ cũng đang giảm dần các thông số máy ECMO cho bệnh nhân 91. Hiện cơ thể bệnh nhân có đáp ứng tốt.

Bệnh nhân tiếp tục điều trị kháng sinh, kháng nấm, lọc máu, hỗ trợ thở máy, mở khí quản, can thiệp ECMO ngày thứ 46.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.hCM, 17h chiều nay, bệnh nhân 91 sẽ được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hết nắng nóng gay gắt, miền Bắc sắp đón mưa dông

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ vừa trải qua một ngày nắng nóng đỉnh điểm với mức nhiệt cao nhất trên 40 độ C. Kết quả quan trắc nhiệt độ cho thấy Láng và Hà Đông là 2 khu vực nóng nhất tại Hà Nội khi ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong ngày lên ngưỡng 40,7-40,9 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ trong hôm nay (22/5). Mức nhiệt cao phổ biến tại khu vực này là 37-40 độ C, riêng vùng núi phía tây của Trung Bộ có nơi 41-42 độ C.

Trong khi đó, Tây Bắc Bộ cũng có nắng nóng gay gắt nhưng với cường độ thấp hơn. Nhiệt độ cao nhất tại đây nằm trong khoảng 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Nắng nóng cũng sẽ dịu hơn và thu hẹp dần tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trong hôm nay. Nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ có thể chạm ngưỡng 34-37 độ C, thấp hơn khoảng 3 độ C so với hôm qua. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 10h đến 17h.

Cơ quan khí tượng dự báo hôm nay sẽ là ngày nắng nóng cuối cùng tại Bắc Bộ. Từ ngày 23/5, khu vực chấm dứt nắng nóng và chuyển sang trạng thái mưa dông diện rộng.

Cụ thể, ngay từ chiều và đêm 22/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa lớn kèm theo dông mạnh. Một số tỉnh như Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang,... có khả năng mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm/ngày, có nơi trên 120 mm/ngày. Dự báo cho thấy mưa dông sẽ đi kèm các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, mưa dông sẽ xuất hiện từ chiều tối và đêm nay. Mưa xuống đến khiến nền nhiệt dịu bớt nhưng tiềm ẩn các nguy cơ xảy ra những hiện tượng cực đoan, do mưa xuất hiện ngay sau thời điểm nắng nóng gay gắt.

Ngay trong đêm 21/5, Cao Bằng đã có một số điểm mưa vừa đến mưa to. Mưa có khả năng dịch chuyển sang khu vực tỉnh Lạng Sơn trong những giờ tới. Cơ quan khí tượng cảnh báo người dân tại các khu vực có địa hình yếu cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

tin tuc trong ngay 225 moi nhat cong ty bao hiem cua benh nhan 91 len tieng ve chi phi dieu tri Tin tức trong ngày 20/5 mới nhất: ĐH Bách khoa Hà Nội chế tạo máy trợ thở cho bệnh nhân Covid-19

Tin tức trong ngày 20/5 mới nhất có tin đáng chú ý như trường ĐH Bách khoa Hà Nội chế tạo máy trợ thở cho ...

tin tuc trong ngay 225 moi nhat cong ty bao hiem cua benh nhan 91 len tieng ve chi phi dieu tri Tin tức trong ngày 19/5 mới nhất: Cách ly một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TP.HCM

Tin tức trong ngày 19/5 mới nhất: Cơ quan chức năng phát hiện một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến ...

tin tuc trong ngay 225 moi nhat cong ty bao hiem cua benh nhan 91 len tieng ve chi phi dieu tri Tin tức trong ngày 18/5 mới nhất: Làm rõ viêc hộ cận nghèo ở Thanh Hóa đi ô tô, ở nhà tiền tỷ

Tin tức trong ngày 18/5 mới nhất: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu các ...

Ánh Dương (tổng hợp)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tin-tuc-trong-ngay-225-moi-nhat-cong-ty-bao-hiem-cua-benh-nhan-91-len-tieng-ve-chi-phi-dieu-tri-108935.html

In bài viết