4 siêu thực phẩm cho năm mới
Nấm hương
Nấm hương có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ giàu vitamin D, giúp giảm cholesterol và cải thiện hệ miễn dịch. Nấm hương chứa lentinan giúp chống lại các khối u ung thư, theo Trung tâm về Thông tin Công nghệ sinh học Mỹ.
Đậu nành
Ẩm thực Nhật Bản có chứa đậu nành trong nhiều món ăn. Đậu nành chứa các phân tử gọi là isoflavone có thể chống lại bệnh ung thư, loãng xương và bệnh tim. Các nghiên cứu trong những năm qua đã cho thấy lợi ích chống ung thư của loại chất đạm này. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng ăn quá nhiều đậu nành có thể có hại.
Nghệ rất tốt cho sức khỏe
Nghệ
Nghệ được sử dụng hàng ngàn năm ở Ấn Độ như là một loại gia vị, nhưng nó cũng được sử dụng như một dạng thuốc. Nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa trong nghệ có thể giúp bệnh nhân ung thư chiến đấu lại bệnh rất hiệu quả. Theo WebMD, củ nghệ giúp giảm đau viêm xương khớp như một sự thay thế tốt cho thuốc ibuprofen.
Cà chua
Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm beta-carotene và vitamin C và E. Ngoài ra, cà chua cũng chứa lượng kali đáng kể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Cà chua còn giúp ngăn ngừa cháy nắng và giữ cho làn da trẻ trung. Vì vậy, hãy dùng một ly nước ép cà chua cho mỗi bữa sáng.
Theo Thanh Niên