Con gái cựu điệp viên Nga lên tiếng lần đầu tiên sau khi tỉnh lại

06/04/2018 17:23

TĐO - Yulia Skripal - con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal ra tuyên bố đầu tiên sau khi hồi tỉnh, trong đó cho biết sức khỏe cha cô đang tiến triển tốt hơn.

Con gái cựu điệp viên Nga lên tiếng lần đầu tiên sau khi tỉnh lại
Yulia và bố

The Guardian ngày 5/4 đưa tin, 32 ngày sau vụ đầu độc bằng chất độc thần kinh, Yulia Skripal gửi đi một thông điệp cho biết bản thân đang khỏe hơn mỗi ngày.

Yulia, 33 tuổi, cho biết “cảm thấy sức lực đang nhiều hơn” và cảm ơn mọi người ở London đã giúp đỡ họ vào bệnh viện. Cuộc tấn công bằng chất độc thần kinh VX khiến điệp viên Skripal bị nhiễm độc nghiêm trọng và đang trong tình trạng hôn mê. Dù vậy, sức khỏe của ông Skripal được cho là đã ổn định.

“Tôi chắc chắn mọi người hiểu rằng toàn bộ vụ việc có phần gây mất phương hướng và tôi hy vọng quý vị sẽ tôn trọng đời tư của tôi, của gia đình tôi trong thời gian tôi hồi phục", Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal nói trong thông cáo được cảnh sát Anh công bố ngày 5/4.

Tuyên bố của Yulia được công bố vài giờ sau khi cháu gái của ông Sergei là Viktoria, từ Moscow công bố ghi âm điện thoại giữa cô và Yulia. Trong đó Yulia nói rằng tình trạng của hai cha con đã được cải thiện.

Bản ghi âm cuộc điện thoại được cho là giữa Yulia và Viktoria đã được công bố trên đài truyền hình nhà nước Nga Russia-1. Giọng được cho là Yulia nói: "Mọi thứ đều ổn, mọi thứ có thể giải quyết được và mọi thứ đều có thể được chữa lành". Khi được hỏi về tình trạng của cha, cô nói: "Mọi thứ đều ổn, ông ấy đang nghỉ ngơi, giờ ông ấy đang ngủ".

Viktoria cho biết sẽ xin visa để đến Anh thăm cha con Skripal. Cô mong nhận thị thực vào hôm nay (6/4) và dự kiến sang Anh vào thứ hai tới.

Bảo Giang 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll