Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 quy tụ hơn 350 doanh nghiệp

07/02/2018 14:07

TĐO – Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 có quy mô hơn 600 gian hàng của trên 350 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, với tổng diện tích gần 6.000 m2.

Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 quy tụ hơn 350 doanh nghiệp

Hội chợ Xuân Giảng Võ là một sự kiện quen thuộc của nhân dân thủ đô vào mỗi dịp Tết cổ truyền dân tộc. Hội chợ mang lại hiệu quả cao về kinh tế, xã hội và giá trị văn hóa của Hà Nội.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 có quy mô hơn 600 gian hàng, thu hút trên 350 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của nhiều tỉnh thành trên cả nước từ miền núi phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông đến miền Tây Nam Bộ. Hội chợ có tổng diện tích gần 6.000 m2, sử dụng các nhà trưng bày nhà A1, A2 và khu vực ngoài trời.

Hội chợ được bố trí thành các khu vực trưng bày theo từng ngành hàng như: dệt may, da giày, gia dụng, thực phẩm, bánh kẹo; hoa, cây cảnh; khu đặc sản vùng miền với những sản phẩm nổi tiếng đến từ các tỉnh thành trên cả nước và khu vực đồ uống.

Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 thu hút nhiều lượt khách tham quan

Nổi bật của Hội chợ lần này là sự tham gia của các sản phẩm địa phương và đặc sản các vùng miền như: các loại trái cây Nam bộ, thủy hải sản như nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết... Các sản phẩm nổi tiếng từ các địa phương như cốm làng Vòng (Hà Nội); hành, tỏi (Lý Sơn); chè Tân Cương (Thái Nguyên); cam Cao Phong (Hòa Bình); cam Vinh (Nghệ An); gạo nương (Tuyên Quang)… với hàng trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền phục vụ nhu cầu thưởng thức của khách hàng ngay tại Hội chợ.

Mặt hàng đồ uống cũng được trưng bày tại hội chợ khá phong phú. Hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, mây tre, trầm hương, nến và các sản phẩm phong thủy... cũng là tâm điểm để tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày tết và nhu cầu tâm linh của nhân dân.

Đặc biệt, chiếm tỷ trọng đáng kể tại Hội chợ năm nay là các sản phẩm cao cấp nhập khẩu, có thể kể đến như bánh kẹo, trái cây nhập khẩu từ Liên bang Nga, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Bỉ… các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như đá Magma của Hàn Quốc; các sản phẩm, đồ gia dụng đến từ Anh, Đức, Italy... góp phần làm phong phú thêm cho Hội chợ Xuân năm nay.

Ban Tổ chức hội chợ cho biết, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng khi mua sắm tại hội chợ, Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội như Sở Y Tế, Quản lý thị trường, Quản lý Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hội chợ Xuân Giảng Võ 2018 diễn ra từ ngày 6/2 – 12/2 (tức từ 21 - 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu).

Một số hình ảnh của Hội chợ:
Minh Châu

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll