Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Australia (VAA) ở bang New South Wales vừa đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm một năm ngày thành lập Hội, với nhiều hoạt động giao lưu, kết nối và quyên góp giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở trong nước.
Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp trong cộng đồng người Việt sở tại tổ chức lễ dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 131 năm sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2021) tại Đại lộ mang tên Bác ở thủ đô Maputo của Mozambique.
Australia hỗ trợ vận chuyển lực lượng gìn giữ hoà bình Việt Nam tại Nam Sudan về nước Australia hỗ trợ vận chuyển lực lượng gìn giữ hoà bình Việt Nam tại Nam Sudan về nước
Australia đã tiếp tục huy động máy bay vận tải hỗ trợ vận chuyển các quân nhân và trang thiết bị của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam thuộc Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) về nước từ cuối tháng ba vừa qua nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác hai nước.

Tham dự sự kiện có hơn 130 thành viên VAA cùng gia đình, bạn bè cựu du học sinh Việt Nam cùng thành viên gia đình và bạn bè đang sinh sống và làm việc tại thành phố Sydney và các vùng lận cận, trong đó có nhiều người đã lâu không được gặp gỡ, chuyện trò trực tiếp với nhau kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở Australia vào tháng 3 năm ngoái.

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch VAA Hồ Minh Giang đã điểm lại các hoạt động chính của hội và các cựu sinh viên Việt Nam tại Australia trong một năm qua, bao gồm kết nối các thế hệ sinh viên đã từng học tập tại đây, trao đổi thông tin, kiến thức chuyên môn, nghề nghiệp, kinh nghiệm trong cuộc sống, động viên, hỗ trợ các em sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo của nước sở tại.

VAA: quyên góp hơn 100 triệu giúp trẻ em khó khăn và phụ nữ là nạn nhân buôn bán người
Biểu diễn văn nghệ trong chương trình.

Theo Phó chủ tịch VAA, trong một năm đầy biến động vừa qua, các thành viên của VAA đã có những hoạt động cộng đồng thiết thực như quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, trao học bổng cho trẻ em nghèo ở Việt Nam, tài trợ cho sinh viên Việt Nam bị mắc kẹt ở Australia trong mùa đại dịch...

VAA: quyên góp hơn 100 triệu giúp trẻ em khó khăn và phụ nữ là nạn nhân buôn bán người
Ban quản trị hội cắt bánh sinh nhật.

Ngay tại sự kiện, các cựu sinh viên Việt Nam và khách mời đã nhiệt tình hưởng ứng sáng kiến của VAA quyên góp từ thiện và bán đấu giá tranh với tổng số tiền thu được hơn 6.307.00 đôla Australia (hơn 110 triệu đồng) giúp trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và cứu giúp phụ nữ là nạn nhân của việc buôn bán người qua biên giới.

VAA: quyên góp hơn 100 triệu giúp trẻ em khó khăn và phụ nữ là nạn nhân buôn bán người
Bán đấu giá tranh gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo Việt Nam.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao quà cho các cháu nhỏ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

VAA được chính thức thành lập vào năm 2020 và có tư cách pháp lý Úc, nhằm mục đích kết nối các cựu sinh viên Việt Nam tại Australia qua các thời kỳ. VAA hy vọng có thể trở thành cầu nối cho quan hệ giữa Việt Nam và Australia cũng như các quốc gia mà họ đang sinh sống.

Trong thời gian tới, hội cũng sẽ nghiên cứu và tổ chức thêm nhiều hoạt động để tăng sự gắn kết giữa các thành viên và có thêm nhiều đóng góp có ý nghĩa cho cộng đồng.

Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 6 năm ngày thành lập Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 6 năm ngày thành lập
Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức buổi lễ chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5 đồng thời kỷ niệm 6 năm ngày thành lập hội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Canada trao hơn 1 tỷ đồng tiền quyên góp từ Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội Hội hữu nghị Việt Nam - Canada trao hơn 1 tỷ đồng tiền quyên góp từ Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội
Sáng 2/3, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Canada tổ chức Lễ trao séc tượng trưng từ Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội năm 2019 cho các đơn vị thụ hưởng với số tiền quyên góp được hơn 1 tỷ 118 triệu đồng.
In bài viết

Truyền hình