Trang chủ Việt kiều
16:03 | 18/03/2021 GMT+7

Sim Vàng dịch vụ điện thoại chất lượng cao, giá rẻ cho người Việt tại Nhật Bản

aa
Năm 2020, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã liên hệ với một số nhà mạng lớn tại Nhật Bản để làm ra một mạng điện thoại mang tên Sim Vàng.
Hội chợ việc làm miễn phí dành cho người Việt tại Nhật Bản Hội chợ việc làm miễn phí dành cho người Việt tại Nhật Bản
Ngày 27/3, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người Việt VYSA Job Fair 2021 với chủ đề Cùng bạn mở cửa tương lai.
Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe điều trị cho người bệnh Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe điều trị cho người bệnh
Thời gian qua, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ luôn thực hiện tốt việc: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe điều trị cho người bệnh; triển khai thực hiện tốt quản lý, điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần phân liệt, động kinh, rối loạn tâm thần khác tại cộng đồng theo Chương trình mục tiêu quốc gia – Dự án BVSKTT cộng đồng. Qua đó giúp người bệnh trở về với cuộc sống bình thường, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Mục đích dự án Sim Vàng là gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản với nhau, đặc biệt khi có vấn đề khó khăn trong cuộc sống đây là hotline để người Việt có thể liên lạc với Hội người Việt Nam tại Nhật Bản, từ đó Hội sẽ đưa thông tin khó khăn của mọi người đến các cơ quan đoàn thể.

Ngoài ra, dự án Sim vàng còn giảm tối đa những khó khăn cho người Việt trong việc tiếp cận dịch vụ điện thoại tại Nhật Bản với giá rẻ, tốc độ cao và đơn giản hóa thủ tục khi mọi dịch vụ đều bằng tiếng Việt.

3d  l`t7ư8aq1j`
Anh Nguyễn Trọng Dũng (bên trái) người phụ trách chính của dự án Sim vàng. Ảnh: Hội người Việt Nam tại Nhật Bản

Anh Nguyễn Trọng Dũng, người phụ trách chính của dự án Sim vàng cho biết, hơn 10 năm sinh sống tại Nhật Bản, cũng đã cùng trải qua nhiều biến cố xứ sở hoa anh đào này, vì thế hơn ai hết anh là người hiểu rõ sự cần thiết của việc liên lạc, để xin trợ giúp từ các cơ quan đoàn thể. Anh hiểu rõ nhu cầu đó và anh đã cùng cộng tác với Hội người Việt Nam tại Nhật, cùng với các nhà mạng lớn để triển khai dự án Sim vàng này.

"Việc cần một số điện thoại để liên lạc rất quan trọng ở Nhật Bản, đặc biệt trong trường hợp xảy ra các biến cố, khẩn cấp như động đất, sóng thần. Với dự án này, tôi hi vọng có thể hỗ trợ được nhiều nhất có thể cho cộng đồng người Việt Nam tại Nhật", anh chia sẻ.

Dịch COVID-19 phức tạp, người Việt có thể đăng kí online trên trang web của Hội, hoặc trên trang web Simvang.jp. Giá tối thiểu của một sim vàng là 1380 Yên và có mức giá khác nhau cho mọi người lựa chọn phù hợp với nhu cầu từng người. Khi sở hữu Sim vàng, người sử dụng trở thành thành viên của Hội người Việt Nam tại Nhật Bản và sẽ nhận được mọi sự giúp đỡ của Hội.

Hỗ trợ việc làm cho người Việt tại Nhật Bản trong dịch COVID-19 Hỗ trợ việc làm cho người Việt tại Nhật Bản trong dịch COVID-19
Nối tiếp thành công của hội thảo lần thứ nhất, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) sẽ Hội thảo hỗ trợ tìm việc mùa COVID-19 lần thứ 2 diễn ra vào ngày 31/1.
Hội người Việt Nam tại Shizuoka (Nhật Bản) trao quà cho 70 công dân Việt Hội người Việt Nam tại Shizuoka (Nhật Bản) trao quà cho 70 công dân Việt
Mới đây, Hội người Việt Nam tại Shizuoka, đã hỗ trợ thực phẩm cho khoảng 70 công dân Việt Nam gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Huy động người Việt Nam ở nước ngoài đưa hàng Việt ra thị trường quốc tế

Huy động người Việt Nam ở nước ngoài đưa hàng Việt ra thị trường quốc tế

Ngày 3/4/2026, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg nhằm đẩy mạnh huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam trên thị trường quốc tế giai đoạn 2026-2030, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và quảng bá thương hiệu quốc gia.
Thu hút chuyên gia người nước ngoài và kiều bào về nước giảng dạy, làm việc

Thu hút chuyên gia người nước ngoài và kiều bào về nước giảng dạy, làm việc

Mục tiêu cụ thể đến năm 2035 là thu hút ít nhất 30 chuyên gia, nhà khoa học xuất sắc người nước ngoài và kiều bào dẫn dắt, chủ trì các nhiệm vụ trọng điểm tạo đột phá trong giáo dục, nghiên cứu.
Việt kiều Úc tài trợ xây cầu tại Cà Mau

Việt kiều Úc tài trợ xây cầu tại Cà Mau

Ngày 2/4, UBND xã Khánh Lâm tỉnh Cà Mau phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành công trình cầu giao thông nông thôn (dài 22m). Công trình có tổng kinh phí 100 triệu đồng, do gia đình bà Phạm Thanh Minh (Việt kiều Úc) hỗ trợ xây dựng.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động