Gian hàng của Hội người Việt Nam tại Nga trong Triển lãm sách quốc tế St.Petersburg lần thứ XVI vừa khai mới đây đã thu hút sự quan tâm của quan khách và độc giả Nga, đặc biệt là những cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
St.Petersburg và TP HCM đã xây dựng nên một hình mẫu cho quan hệ kết nghĩa, hợp tác Việt - Nga St.Petersburg và TP HCM đã xây dựng nên một hình mẫu cho quan hệ kết nghĩa, hợp tác Việt - Nga
Nhân kỷ niệm 20 năm Việt Nam và Liên bang Nga thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (2001-2021), chiều 19/5, Hội nghị trực tuyến với chủ đề “Hai thế kỷ hữu nghị, hai thập kỷ đối tác chiến lược” do thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) phối hợp với TP Saint Petersburg (Liên bang Nga) tổ chức. Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO cho rằng St.Petersburg và TP HCM đã xây dựng nên một hình mẫu cho quan hệ kết nghĩa, hợp tác Việt - Nga.
Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại
Sau 5 năm thành lập, Hội CCB Việt Nam tại Ukraine đã thiết lập được mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đồng chí anh em với Hội CCB Ukraine. Đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi hữu nghị giữa lãnh đạo và các cựu chiến binh hai nước.

Theo TTXVN, các chủ đề chính của Triển lãm trong năm 2021 là kỷ niệm 800 năm ngày sinh của Đại vương công Alexander Nevsky, kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Fyodor Dostoevsky và Nikolai Nekrasov. Triển lãm sách quốc tế lần này có sự tham gia của 111 nhà xuất bản hàng đầu, cũng như các hãng thông tấn, trung tâm xuất bản đại học và các hiệp hội nghề nghiệp. Tổng cộng có hơn 170 gian hàng và hơn 200 diễn giả tham gia các sự kiện trong triển lãm.

Góp mặt tại triển lãm, gian hàng Việt Nam, do Hội người Việt Nam tại Nga tổ chức, trưng bày nhiều thể loại sách thuộc nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa, lịch sử, không chỉ bằng tiếng Việt mà cả tiếng Nga và tiếng Anh. Đáng chú ý, trong số sách triển lãm có rất nhiều đầu sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia “Sự thật” về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Gian hàng của Việt Nam được các quan khách ghé thăm trong ngày khai mạc, cũng như được đông đảo độc giả quan tâm.

Những cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh được quan tâm tại Triển lãm sách quốc tế St. Petersburg
Thống đốc S.Petersburg A.Beglov thăm gian trưng bày của Việt Nam. Ảnh: VOV

Phó Chủ tịch Hội người Việt tại LB Nga, Ủy viên Hội đồng quản trị Quỹ hỗ trợ phát triển quan hệ hợp tác Nga - Việt, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết nhân kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ đi tìm đường cứu nước, trong năm 2021 Nhà xuất bản Chính trị quốc gia “Sự thật” cùng với Hội người Việt Nam tại Nga đã tổ chức dịch và xuất bản cuốn “Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô (1923-1938)” bằng tiếng Nga. Cuốn sách được các nhà khoa học uy tín của Viện Hồ Chí Minh, các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dày công biên soạn; phản ánh sinh động, có hệ thống những năm tháng đồng chí Nguyễn Ái Quốc sống và hoạt động ở Liên Xô (1923-1924, 1927, 1934-1938), cũng như sự giúp đỡ quý báu của Liên Xô đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam trong những năm tháng khó khăn nhất của cách mạng Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết thêm, do đại dịch COVID-19 nên cuốn sách chưa được chuyển đến LB Nga và Nhà xuất bản chính trị quốc gia “Sự thật” đã giới thiệu với cuốn sách tại Triển lãm bằng hình thức trực tuyến.

Việc tham gia triển lãm sách của Việt Nam được kỳ vọng, sẽ góp một phần nhỏ vào phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-LB Nga thông qua sự hiểu biết lẫn nhau về cội nguồn tình hữu nghị, về lịch sử, văn hóa, tính cách, tâm hồn của người dân hai nước.

Triển lãm kéo dài đến ngày 29/05. Triển lãm sách Quốc tế St.Petersburg được tổ chức từ năm 2006 và là một trong những sự kiện chính dành cho những người yêu sách và các nhà xuất bản chuyên nghiệp.

Đại sứ quán Sri Lanka giới thiệu trà Ceylon tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30 Đại sứ quán Sri Lanka giới thiệu trà Ceylon tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30
Trong 2 ngày 14-15/4, trong khuôn khổ Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 30 được tổ chức tại Hà Nội, Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam đã tổ chức buổi giới thiệu và mời thưởng thức Trà Ceylon - đặc sản nổi tiếng của đất nước Sri Lanka.
Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia bàn giao khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho bà con gốc Việt tại tỉnh Kandal Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia bàn giao khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho bà con gốc Việt tại tỉnh Kandal
Ngày 7/3/2021, Hội Khmer Việt Nam tại Campuchia đã bàn giao khẩu trang y tế và nước sát khuẩn của tỉnh Đồng Tháp cho chi nhánh tỉnh hội Kandal.
In bài viết

Truyền hình