Các cơ quan chức năng Nhật Bản vừa đưa vào sử dụng một ứng dụng có tên "Sách hướng dẫn thực tập sinh kỹ năng" trên điện thoại cho phép các thực tập sinh (TTS) nước ngoài dễ dàng liên lạc với dịch vụ tư vấn của Tổ chức Thực tập sinh kỹ thuật (OTIT) của Nhật Bản.
Du học sinh Đức làm khóa luận dài 700 trang bằng tiếng Việt xuất sắc giành điểm 10 tuyệt đối Du học sinh Đức làm khóa luận dài 700 trang bằng tiếng Việt xuất sắc giành điểm 10 tuyệt đối
Anh chàng Etienne Mahler (tên tiếng Việt là Minh) du học sinh người Đức tại khoa Việt Nam học và Tiếng Việt, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội mới đây đã khiến nhiều người phải trầm trồ, thán phục khi làm khóa luận dài 700 trang bằng tiếng Việt "ẵm" 10 điểm.
Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản
Hiệp Hội Việt Nam - Nhật Bản và Hội hữu nghị Việt – Nhật đồng tổ chức Cuộc thi viết văn tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề “Tôi muốn du học tại Nhật Bản”.

Ứng dụng này do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, OTIT và một số tổ chức khác hợp tác phát triển.

Hiện “Sách hướng dẫn thực tập sinh kỹ năng” hỗ trợ 9 thứ tiếng bao gồm tiếng Việt đã có trên ứng dụng của Apple Store và Google play với đầy đủ các thông tin hữu ích về chương trình thực tập sinh kỹ năng.

Nhật Bản mở ứng dụng tư vấn cho thực tập sinh bằng 9 thứ tiếng trong đó có tiếng Việt
Hướng dẫn cho thưc tập sinh Việt Nam bằng tiếng Việt.

Sách được đưa ra nhằm hỗ trợ cho người lao động, thực tập sinh nước ngoài có thêm thông tin hữu ích về chương trình thực tập sinh kỹ năng để nâng cao kỹ năng sống, học tập và làm việc an toàn tại Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản thông báo để người lao động và các doanh nghiệp biết, phổ biến thông tin này cho người lao động và khuyến khích thực tập sinh tải ứng dụng trên.

Trước đó, Nhật Bản đã có hệ thống cho phép các TTS từ các nước đang phát triển học hỏi kinh nghiệm, công nghệ và kỹ năng trong thời gian làm việc tại nước này. OTIT là đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ tư vấn cho các TTS bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ liên quan các vấn đề như bạo lực, làm việc quá giờ. Kể từ đây, các TTS nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn khi tiếp cận những dịch vụ trực tuyến thông qua ứng dụng này.

Chính quyền thủ đô Tokyo thiết lập trung tâm tư vấn đa ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt Chính quyền thủ đô Tokyo thiết lập trung tâm tư vấn đa ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt
Chính quyền thủ đô Tokyo (Nhật Bản) vừa thiết lập một trung tâm tư vấn để cung cấp thông tin về virus corona và các vấn đề liên quan bằng nhiều thứ tiếng.
Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh tới người yêu, đồng nghiệp hay nhất Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh tới người yêu, đồng nghiệp hay nhất
Nếu bạn đang muốn gửi những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh thú vị đến người yêu, bạn bè, đồng nghiệp nhưng lại chỉ biết mỗi câu “Happy Birthday” nhàm chán thì hãy thử áp dụng ngay 15 câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh sau đây ngay nhé!
In bài viết

Truyền hình