Kiều bào Việt Nam vùng Đông Bắc Thái Lan tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
![]() |
| Kiều bào tại vùng Đông Bắc Thái Lan dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Nguồn: TTXVN) |
Chương trình do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, Đông Bắc Thái Lan, đã phối hợp với Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani.
Trong không khí thành kính trang nghiêm, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen, ông Chu Đức Dũng, cùng cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani đã dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự Chu Đức Dũng cùng bà con kiều bào nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, gìn giữ tiếng Việt cũng như văn hoá truyền thống của dân tộc, đoàn kết, tương trợ nhau trong cuộc sống, luôn hướng về quê hương đất nước và là cầu nối vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam–Thái Lan.
Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trong khuôn viên rộng gần 10.000 m2 tại bản Noỏng Ôn, thị xã Mương, tỉnh Udon Thani, nơi Bác Hồ với bí danh Thầu Chín đã sống và hoạt động cách mạng trong những năm 1928-1929.
Không chỉ là một điểm du lịch nổi tiếng ở địa phương, đây còn là công trình thể hiện tấm lòng của bà con kiều bào với Chủ tịch Hồ Chí Minh, là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam–Thái Lan.
| Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên cho biết, tình cảm của người dân Venezuela dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nồng ấm. Họ thường ví Người với Lãnh tụ Simón Bolívar – nhà giải phóng vĩ đại của các dân tộc Mỹ Latinh. |
| Nhân kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2022), cũng là kỷ niệm 53 năm Ngày Bác Hồ đi xa, sáng 1/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Kiều bào mong muốn đóng góp thực chất vào sự phát triển của đất nước
Kiều bào tại Malaysia tự hào về hành trình phát triển của đất nước
Việt kiều Tào Ngọc Tú: Chất lượng và thương hiệu sẽ giúp nông sản Việt đi xa
Tư duy cởi mở, cầu thị tạo động lực để người Việt xa quê chung tay xây dựng đất nước
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai
Đại sứ Cuba: Việt Nam tạo tiền đề vững chắc bước vào kỷ nguyên vươn mình
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







