Nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân lực làm việc thời vụ trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, vừa qua, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã chính thức thông báo tiếp tục cho phép người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.
Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia dâng hương Bác Hồ và gói bánh chưng tặng cộng đồng người Việt Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia dâng hương Bác Hồ và gói bánh chưng tặng cộng đồng người Việt
Ngày 12/2, Đại sứ quán Việt Nam cùng nhiều cơ quan đại diện và đại diện kiều bào Việt Nam tại Malaysia đã dâng hương lên bàn thờ Bác Hồ theo nghi lễ truyền thống.
Cộng đồng người Việt tại Lào và Côn Minh (Trung Quốc) gói bánh chưng vui Tết Tân Sửu 2021 Cộng đồng người Việt tại Lào và Côn Minh (Trung Quốc) gói bánh chưng vui Tết Tân Sửu 2021
Ngày 6/2, Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane, Lào, tổ chức chương trình “Gói bánh chưng, gói trọn tình quê hương”, mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại Thủ đô Vientiane.

Đối tượng được phép chuyển đổi là những người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E-9) đã hết hạn hợp đồng 3 năm hoặc 4 năm 10 tháng và được Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp Giấy trì hoàn thời hạn xuất cảnh do dịch bệnh COVID-19 không thể về nước.

Lĩnh vực và địa phương được cho phép làm việc gồm lĩnh vực nông nghiệp (có 27 địa phương cấp quận/huyện/thành phố được phép tuyển dụng số lượng lao động dự kiến 4.179 người); lĩnh vực ngư nghiệp (có 1 địa phương được phép tuyển dụng số lượng lao động dự kiến 192 người).

Thời hạn được phép làm việc diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 2- 31/3. Người lao động có thể lựa chọn thời gian làm việc liên tục từ trên 1 tháng đến tối đa 5 tháng nhưng không thể vượt quá ngày 31/3/2022.

Lương của người lao động được chi trả cao hơn mức lương tối thiểu đã được quy định. Người lao động được tham gia Bảo hiểm tai nạn lao động (bắt buộc đối với các hộ gia đình nông nghiệp, ngư nghiệp). Ăn, ở do người lao động chi trả (trong trường hợp chủ sử dụng có thể cung cấp ăn, ở thì người lao động thời vụ phải trả các chi phí ăn, ở theo quy định cho chủ sử dụng).

Hàn Quốc: lao động theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời
Ảnh minh hoạ.

Thời gian đăng ký từ ngày 2/3/2021 đến ngày 28/2/2022; thủ tục đăng ký, người lao động có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau để đăng ký:

Cách 1: Truy cập vào trang web www.eps.go.kr để đăng ký làm việc sang lĩnh vực lao động thời vụ. Mẫu Đơn đăng ký (xem tại đây);

Cách 2: Mang theo Thẻ đăng ký người nước ngoài đến các Trung tâm tuyển dụng của Bộ Lao động và Việc làm tại địa phương được phép tuyển dụng lao động thời vụ để đăng ký;

Gửi fax hoặc email Đơn đăng ký đến đến các Trung tâm tuyển dụng của các địa phương được phép tuyển dụng lao động thời vụ. Danh sách đầu mối liên hệ các Trung tâm tuyển dụng của các địa phương được phép tuyển dụng.

Người lao động đăng ký chuyển đổi sang lao động thời vụ sẽ được cộng thêm 10 điểm nếu sau khi về nước tham dự kỳ kiểm tra tiếng Hàn đặc biệt.

Hàn Quốc tài trợ 10,7 tỷ đồng giúp các nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam vượt qua COVID-19 Hàn Quốc tài trợ 10,7 tỷ đồng giúp các nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam vượt qua COVID-19
Hơn 27.000 trẻ em và người dân thuộc dân tộc thiểu số ở các tỉnh Điện Biên,Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ được trực tiếp tham gia vào dự án hỗ trợ phục hồi sau đại dịch COVID-19 do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ và tổ chức World Vision Việt Nam triển khai.
Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục chương trình hỗ trợ khẩu trang chống dịch COVID-19 Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục chương trình hỗ trợ khẩu trang chống dịch COVID-19
Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đang tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ khẩu trang cho các bạn du học sinh Việt Nam trên toàn Hàn Quốc.
In bài viết

Truyền hình