Tối 18/3, tại thủ đô Moskva của Nga, Ban chấp hành đơn vị lưu học sinh Việt Nam phối hợp Ban chấp hành Liên chi đoàn Đại học tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) tổ chức Đêm văn nghệ “Giai điệu Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại RUDN.
Hàng nghìn khán giả Ma-rốc thưởng thức đêm diễn “Giai điệu Việt Nam” Hàng nghìn khán giả Ma-rốc thưởng thức đêm diễn “Giai điệu Việt Nam”
Kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền nam Việt Nam cấp nhà nước Kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền nam Việt Nam cấp nhà nước

Tham dự chương trình, có đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Nga, Ban giám hiệu RUDN cùng đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế trên địa bàn thủ đô.

Có mặt khá sớm trước giờ chương trình văn nghệ, Giám đốc bộ phận quản lý sinh viên RUDN Vyacheslav Sokolov hào hứng cùng các sinh viên quốc tế thăm khu trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam, xin chữ thư pháp và trải nghiệm nét văn hóa nhảy sạp.

Ông Sokolov khẳng định, Nga và Việt Nam có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, được vun đắp qua nhiều thế hệ. Đánh giá cao nỗ lực và tài năng của sinh viên Việt Nam, ông Sokolov kỳ vọng, Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại RUDN nói chung và đêm văn nghệ “Giai điệu Việt Nam” nói riêng sẽ góp thêm những viên gạch mới để xây dựng vững chắc hơn tình hữu nghị truyền thống quý báu giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam và Nga.

Giai điệu Việt Nam trong lòng nước Nga ảnh 1
Bàn trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam. (Ảnh: Thanh Thể).

Bạn Hoàng Hương Thư, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, “Giai điệu Việt Nam” mong muốn mang đến một không gian ngập tràn sắc mầu âm nhạc, giúp các bạn trẻ hiểu thêm về vẻ đẹp các vùng miền “dải đất hình chữ S”. Sự kiện cũng nhằm quảng bá đến đông đảo bạn bè quốc tế về một đất nước Việt Nam giàu văn hóa, lịch sử và truyền thống dân tộc.

Với hơn 10 tiết mục được đầu tư công phu, từ hát, múa, nhảy, thổi sáo, biểu diễn võ thuật... “Giai điệu Việt Nam” đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, cảm nhận đất nước Việt Nam xinh đẹp từ Bắc vào Nam. Chương trình cũng khiến những người có mặt trong hội trường phấn chấn với những câu hỏi đố về thiên nhiên, văn hóa con người Việt Nam.

Giai điệu Việt Nam trong lòng nước Nga ảnh 3
Khán giả hào hứng với tiết mục trong chương trình. (Ảnh: Thanh Thể).

Kristina và Oleg, hai sinh viên RUDN bày tỏ hào hứng sau các tiết mục do sinh viên Việt Nam trình diễn. “Mọi thứ thật tuyệt vời. Không chỉ không khí của đêm nhạc, mà các nét đẹp văn hóa truyền thống được sinh viên Việt Nam mang tới cũng rất ấn tượng. Các bạn Việt Nam rất thân thiện. Văn hóa Việt Nam cũng rất đặc sắc”, Kristina cho biết.

Đêm văn nghệ “Giai điệu Việt Nam” là chương trình tổng kết chuỗi các sự kiện trong Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại RUDN. Diễn ra từ ngày 13 đến 18/3, Tuần lễ Văn hóa đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên quốc tế, với mỗi ngày một nội dung riêng, từ triển lãm đến tổ chức trò chơi dân gian, quảng bá ẩm thực Việt.

Giai điệu Việt Nam trong lòng nước Nga ảnh 4
Tuần lễ Văn hóa Việt Nam mang lại nhiều ấn tượng sâu sắc. (Ảnh: Thanh Thể).

RUDN là một trong những ngôi trường có số lượng sinh viên Việt Nam theo học đông nhất ở Nga. Với Tuần lễ Văn hóa Việt Nam vừa diễn ra, sinh viên Việt Nam tại đây tiếp tục khẳng định truyền thống đoàn kết cùng tinh thần tích cực, sáng tạo quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

150 kiều bào tham dự Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 150 kiều bào tham dự Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới
Từ ngày 4/1 đến ngày 6/1/2023, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp tổ chức Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới (OVGA) lần thứ V tại Vinpearl Golf Nam Hội An (Quảng Nam).
Việt Nam - Hoa Kỳ phối hợp điều tra, xử lý các vụ án kinh tế có yếu tố nước ngoài Việt Nam - Hoa Kỳ phối hợp điều tra, xử lý các vụ án kinh tế có yếu tố nước ngoài
Ngày 13/2, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an có buổi làm việc với bà Katherine Tai, Trưởng Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR). Bộ trưởng đề nghị hai bên tăng cường phối hợp trong công tác điều tra, trao đổi, xác minh thông tin các vụ án kinh tế có yếu tố nước ngoài thông qua kênh tương trợ tư pháp về hình sự.
nhandan.vn
In bài viết

Truyền hình