Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã kết nối buổi làm việc trực tuyến giữa Hiệp Hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA), Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt (BAOTV) tại ba điểm cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Lan.
Doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Campuchia hỗ trợ người nghèo trong đại dịch COVID-19 Doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Campuchia hỗ trợ người nghèo trong đại dịch COVID-19
Ngày 13/6, hàng chục người Campuchia và người gốc Việt buôn bán nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực quận Chamkar Mon và Prampi Makara của thủ đô Phnom Penh đã được Nhà hàng Hoa Sen, một nhà hàng của người Việt Nam tại Phnom Penh hỗ trợ khẩu trang, lương thực.
Doanh nhân Việt kiều Nguyễn Hoài Bắc ủng hộ 100 triệu đồng, 5 tấn gạo cho người dân trong vùng dịch Doanh nhân Việt kiều Nguyễn Hoài Bắc ủng hộ 100 triệu đồng, 5 tấn gạo cho người dân trong vùng dịch
Sáng 31/5, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Lễ tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng và 5 tấn gạo ủng hộ người dân một số địa phương phòng, chống dịch COVID-19 do doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc - kiều bào Canada trao tặng.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã giới thiệu về quá trình thành lập và hoạt động của mình. Ông Hồ Văn Lâm cho biết, vì tình hình chung tác động của đại dịch Covid-19, việc xúc tiến thương mại Thái – Việt cũng bị ảnh hưởng. Qua buổi làm việc này, Hiệp hội mong muốn hợp tác với doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các hội viên của VPBA nhằm thúc đẩy thương mại giữa hai nước.

Ông cũng chia sẻ, giới thiệu những các mặt hàng mà doanh nghiệp kiều bào ta tại Thái Lan có thế mạnh, có thể hợp tác với các doanh nghiệp trong nước. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về một số hoạt động xúc tiến thương mại của Hội trong thời gian tới. Ông Hồ Văn Lâm mong nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng sự tham gia đồng hành của BAOOV và VPBA.

PGS. TS Nguyễn Trọng Điều cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã kết nối VPBA với BAOTV. Ông mong muốn hai bên sẽ có sự hợp tác cụ thể bằng việc ký chương trình thỏa thuận và tạo mối liên hệ qua hội viên liên kết, cùng nhau đưa sản phẩm, hàng hóa Việt tới bạn bè Thái Lan nhiều hơn. Sự có mặt của một số doanh nghiệp hội viên của VPBA trong buổi làm việc hôm nay với mong muốn sự hợp tác này sẽ được thực hiện qua những việc cụ thể để hàng hóa Việt Nam vươn xa, mở rộng thêm thị trường.

Đẩy mạnh xúc tiến hợp tác doanh nghiệp Việt - Thái trong đại dịch Covid-19
Các điểm cầu tham dự buổi làm việc.

Ông Perter Hồng cho rằng việc gặp gỡ kết nối giữa VPBA và BOATV là việc làm hết sức ý nghĩa của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Thái Lan là đất nước có cộng đồng người Việt sinh sống lâu đời, có truyến thống yêu nước, có nhiều doanh nhân là kiều bào ta thành đạt gắn bó với quê hương Việt Nam. Ông hy vọng các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan qua buổi gặp gỡ, giao lưu trực tuyến hôm nay có thể hợp tác, thúc đấy cán cân thương mại Việt- Thái, quảng bá sản phẩm Việt Nam ở Thái Lan. Ông Perter Hồng nhấn mạnh, BAOOV luôn ủng hộ sự hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp Thái Lan, đặc biệt là doanh nghiệp kiều bào ta tại Thái Lan, BAOOV cũng sẵn sàng hỗ trợ kết nối doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp người Việt Nam tại các nước.

Tại buổi gặp gỡ, một số doanh nghiệp là hội viên của VPBA đã giới thiệu các sản phẩm cụ thể và bày tỏ mong muốn được hợp tác với các hội viên của BAOTV để đưa các sản phẩm tới thị trường Thái Lan.

Đẩy mạnh xúc tiến hợp tác doanh nghiệp Việt - Thái trong đại dịch Covid-19
Quang cảnh buổi làm việc tại đầu cầu Hà Nội.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Ngô Hướng Nam mong muốn và hy vọng trong thời gian tới, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp kiều bào ta tại Thái Lan sẽ hiện thục hóa sự hợp tác này bằng những hoạt động cụ thể, VPBA và BAOTV sẽ tăng cường gắn kết bằng chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác. Đồng thời ông cũng khẳng định, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ kết nối để các tổ chức doanh nhân trong và ngoài nước cùng nhau gắn kết, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế đất nước.

Ấn Độ và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường đại học
Sáng ngày 26/4, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức buổi họp báo về các kế hoạch và hoạt động nhằm tăng cường quan hệ song phương Ấn Độ - Việt Nam trong năm 2021. Theo đó, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác kinh tế - thương mại và giáo dục giữa các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ và Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình