Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Trung tâm Grandsoul Nara (Nhật Bản) vừa tiến hành ký kết Biên bản hợp tác về “Chăm sóc y tế trực tuyến”.
10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước 10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước
Ngày 1/5, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã tổ chức Giải bóng đá chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5.
Cộng đồng người Việt tại nước ngoài hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh 600 triệu đồng Cộng đồng người Việt tại nước ngoài hỗ trợ bà con vùng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh 600 triệu đồng
Chiều 26/4, thông qua Ban Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã đến trao tiền hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại lũ lụt trong năm 2020. Đây là số tiền do Cộng đồng người Việt tại nước ngoài ủng hộ.

Trung tâm Grandsoul Nara liên kết với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội – cơ quan đối tác trong dự án Điều tra cơ bản của JICA – cung cấp dịch vụ “Khám chữa bệnh trực tuyến” để thực hiện chẩn đoán, khám và tư vấn từ xa cho các bệnh nhân không thể đến Nhật thăm khám.

Mặt khác, tại Nhật Bản, Trung tâm cũng là đơn vị kết nối hỗ trợ cho người Việt Nam không thể về nước do dịch bệnh COVID 19 được khám và tư vấn trực tuyến từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản có thể khám bệnh trực tuyến trong nước
Lễ kí kết diễn ra phía đầu cầu Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện hy vọng việc hợp tác và phát triển giữa hai đơn vị sẽ thu được những thành công ban đầu và phát triển theo mong muốn của cả hai bên.

Trong xu thế phát triển chung của thế giới hiện nay việc thực hiện y tế trực tuyến đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển y tế hiện đại. Việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ là động lực để triển khai và hoàn thiện hệ thống hội chẩn, khám, tư vấn từ xa (TeleHealth) bằng tiếng Nhật – Việt, từng bước kết nối hệ thống TeleHealth của Việt Nam với thế giới. Khách hàng có nhu cầu khám, chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe tại Việt Nam hoặc tại Nhật Bản có thể tham gia khám, chẩn đoán, điều trị, theo dõi và tư vấn trực tiếp thông qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa.

Đồng thời với việc chia sẻ các kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu, khám chữa bệnh sẽ là cơ hội để nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ BVĐHYHN và các Bệnh viện tham gia vào hệ thống TeleHealth.

Cộng đồng người Việt tại Nhật Bản có thể khám bệnh trực tuyến trong nước
Lễ kí kết diễn ra phía đầu cầu Nhật Bản.

Trung tâm Grandsoul Nara – Nhật Bản được thành lập vào ngày 08/04/2001 tại tỉnh Nara, Nhật Bản. Trung tâm hoạt động với hai nhiệm vụ chính là Khám sàng lọc tổng quát chuyên sâu Ningendock và chuyên nghiên cứu, tiến hành điều trị ung thư bằng liệu pháp tế bào miễn dịch tại Nhật Bản.

Bệnh viện ĐHYHN là cơ sở khám chữa bệnh và là cơ sở giảng dạy, đào tạo thực hành cho Trường Đại học Y Hà Nội. Bệnh viện ĐHYHN có chức năng khám chữa bệnh, nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các công nghệ, kỹ thuật và các mô hình chăm sóc sức khỏe mới cho hệ thống đào tạo và chăm sóc sức khỏe của Việt Nam, được tham gia vào Đề án khám chữa bệnh từ xa với vai trò là bệnh viện tuyến trung ương.

Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản
Hiệp Hội Việt Nam - Nhật Bản và Hội hữu nghị Việt – Nhật đồng tổ chức Cuộc thi viết văn tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề “Tôi muốn du học tại Nhật Bản”.
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nước sở tại chống dịch COVID-19 Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nước sở tại chống dịch COVID-19
Vừa qua, trong các ngày 29/3 và 1/4, cộng đồng người Việt tại các địa phương vùng Bắc Séc (Ustí nad Labem - Ústecký kraj) đã tặng quà hỗ trợ nhân viên y tế trong khu vực với tổng giá trị gần 200.000 Korun (khoảng 200 triệu đồng Việt Nam) cho các bệnh viện của thành phố Chomutov và thành phố Kadaň.
In bài viết

Truyền hình