Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ và Israel vừa tổ chức hoạt động gói bánh chưng và chương trình giao lưu nhân dịp đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021.
Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
Đại sứ Mỹ chúc tết chúc Tết người dân Việt Nam bằng nhạc rap Đại sứ Mỹ chúc tết chúc Tết người dân Việt Nam bằng nhạc rap
Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức hoạt động gói bánh chưng và liên hoan tất niên mừng Tết Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức hoạt động gói bánh chưng và liên hoan tất niên mừng Tết Tân Sửu 2021.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, hoạt động mừng Tết Tân Sửu 2021 có sự tham dự của Đại biện lâm thời Đỗ Thanh Hải cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và thành viên gia đình Đại sứ quán.

Tết năm nay ở New Delhi vắng người hơn vì hơn 90% đồng bào đang công tác, sinh sống và học tập tại New Delhi đã về nước để tránh dịch bệnh Covid-19. Các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch khiến cho các hoạt động đi lại, gặp gỡ khó khăn hơn.

Do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Tết năm nay ở New Delhi vắng người hơn vì hơn 90% đồng bào đang công tác, sinh sống và học tập tại New Delhi đã về nước. Việc vận chuyển các nguyên liệu từ Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Đại sứ quán đã cố gắng chuẩn bị đầy đủ gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn, riêng lá dong được thay thế bằng lá chuối, lạt tre được thay thế bằng lạt chuối.

Gói bánh chưng là hoạt động thường niên của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ mỗi khi đến dịp Tết cổ truyền nhằm hòa chung không khí ngày xuân và giúp các cháu bé được trải nghiệm bản sắc văn hóa, truyền thống của người Việt Nam.

Sau khi gói bánh chưng, Đại sứ quán tổ chức buổi liên hoan tất niên mừng Tết Tân Sửu và cùng nhau quây quần trông bánh chưng, ôn lại kỷ niệm của một năm nhiều khó khăn nhưng cũng đạt được nhiều thành công.

Các thành viên trong Đại sứ quán đều bày tỏ hy vọng Xuân Tân Sửu mang lại bình yên, thịnh vượng cho quê hương, an lạc và hạnh phúc cho tất cả các đồng bào xa xứ.

Cộng đồng người Việt tại Israel gói bánh chưng đón Tết Tân Sửu
Cộng đồng người Việt tại Israel gói bánh chưng đón Tết Tân Sửu. (Ảnh: TTXVN)

Cùng thời điểm, tại Israel, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức gói bánh chưng, nhằm tạo không khí Tết truyền thống và tăng cường tinh thần phấn khởi, đoàn kết giữa cộng đồng người Việt đang công tác tại địa bàn.

Các nhân viên của Đại sứ quán và một số người Việt tại địa bàn đã hết sức phấn khởi tham gia hoạt động gói bánh chưng bởi cho rằng đây là hoạt động ý nghĩa, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để mỗi người Việt xa xứ hướng về quê hương, đất nước, hướng về cội nguồn trong mỗi dịp xa xứ.

Tết cổ truyền ấm áp của cộng đồng người Việt tại Singapore và Canada Tết cổ truyền ấm áp của cộng đồng người Việt tại Singapore và Canada
Vận may đã đến, những con giáp dễ dàng thăng tiến sau Tết Tân Sửu 2021 Vận may đã đến, những con giáp dễ dàng thăng tiến sau Tết Tân Sửu 2021
In bài viết

Truyền hình