Làm sao để phồn vinh, hạnh phúc?

Làm sao để phồn vinh, hạnh phúc?

Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc là chủ trương lớn mà Đại hội Đảng XIII đề xướng. Đây không chỉ là tâm nguyện của cả nước hôm nay, mà còn là khát vọng của toàn dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử nước nhà.Chúng ta sẽ làm gì để khát vọng này thành hiện thực? Với tinh thần trách nhiệm cao,các chuyên gia, trí thức đã đóng góp nhiều ý kiến giàu tâm huyết và trí tuệ cho chủ đề này. Thời Đại trân trọng gửi tới bạn đọc.

Bài 5 - Hãy gọi vang tên nước

Bài 5 - Hãy gọi vang tên nước
Chính trị - Xã hội - 24-10-2021 07:30
Quốc hiệu Việt Nam, tên nước chúng ta gắn liền với tiêu ngữ Độc lập- Tự do- Hạnh phúc. Tiêu ngữ thể hiện hệ giá trị, mục tiêu tối cao và trường tồn của toàn thể đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước. Đây là con đường, là động lực, là cơ sở căn bản nhất để đưa đất nước ta đến phồn vinh, hạnh phúc.

Bài 4 - Tiến sĩ Vũ Minh Khương: Cần tiếng loa vang vọng gọi nhân tài

Bài 4 - Tiến sĩ Vũ Minh Khương: Cần tiếng loa vang vọng gọi nhân tài
Diễn đàn - Bình luận - 23-10-2021 07:30
Để có khát vọng cải cách đất nước thì trước tiên Nhà nước phải thể hiện khát vọng ấy của mình. Đó phải là một hoài bão to lớn, một ý chí sắt đá, một lựa chọn duy nhất để sinh tồn… Cảm hứng và quyết tâm đó được truyền đến dân chúng như tiếng loa của nhà vua trong truyền thuyết Thánh Gióng để kêu gọi muôn dân quên mình phò vua giúp nước… Đó là tinh thần chính trong bài trả lời phỏng vấn của Tiến sĩ Vũ Minh Khương với Thời Đại.

Bài 3 - Kinh tế thị trường là yếu tố quyết định

Bài 3 - Kinh tế thị trường là yếu tố quyết định
Chính trị - Xã hội - 22-10-2021 07:30
Kinh tế thị trường không chỉ là phương thức tổ chức nền kinh tế hiệu quả nhất hiện nay mà nó còn là động lực, nhân tố quyết định về hình thái, cấu trúc phát triển văn hóa, xã hội, chính trị… của loài người. Khi nhận thức đúng và điều tiết hợp lý, thì sự vận hành của nó sẽ tạo nên: tính đoàn kết, hợp tác; kích thích sáng tạo, tự do tư tưởng; trách nhiệm cộng đồng; phân phối lợi ích minh bạch, hợp lý… Nếu xây dựng được nền văn hóa tiên tiến, giàu bản sắc thì phồn vinh, hạnh phúc sẽ đến.

Bài 2 - Tiến sĩ Lê Đức Thịnh: “Nhà nước đi cùng nhân dân”

Bài 2 - Tiến sĩ Lê Đức Thịnh:  “Nhà nước đi cùng nhân dân”
Diễn đàn - Bình luận - 21-10-2021 07:30
"Tôi thấy những công việc dù nhỏ hay lớn mà triển khai theo mô hình “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đều rất thành công cả về chất lượng, hiệu quả, và tạo nên tâm lý, cảm xúc xã hội tốt hơn. Nếu Nhà nước đi cùng nhân dân xây dựng và thực hiện mục tiêu một cách bình đẳng, minh bạch về quyền lợi và trách nhiệm, biết lắng nghe và kiến tạo để nhân dân làm chủ thì “khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Tiến sĩ Lê Đức Thịnh, Cục Trưởng Cục quản lý kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn- Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho rằng quan điểm trên là cẩm nang để xây dựng đất nước phồn vinh và hạnh phúc.

Bài 1 - Nhà nghiên cứu Nguyễn Hùng Vĩ: Thời khắc chín muồi của lịch sử

Bài 1 - Nhà nghiên cứu Nguyễn Hùng Vĩ: Thời khắc chín muồi của lịch sử
Diễn đàn - Bình luận - 20-10-2021 07:11
Trong quá trình phát triển, dân tộc ta tạo nên nhiều giá trị đáng trân trọng nhưng chúng ta chưa bao giờ phồn vinh. Hạnh phúc chỉ đến trong từng thời điểm và thường phải trả giá với nhiều đau thương, mất mát. Nhưng hôm nay là thời điểm chúng ta hội tụ đủ các điều kiện để vươn tới phồn vinh, hạnh phúc. Đây là thời khắc đặc biệt nhất của lịch sử dân tộc.
    Trước         Sau    

Vietnam Times

Xem phiên bản mobile