Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, hai máy bay cường kích Su-25 của lực lượng vũ trang Armenia có ý định không kích vị trí của quân đội Azerbaijan ở Qubadli đã bị phòng không Azerbaijan bắn hạ.
Cận cảnh khoảnh khắc máy bay Azerbaijan bị bắn rụng ở Karabakh Cận cảnh khoảnh khắc máy bay Azerbaijan bị bắn rụng ở Karabakh
Video: UAV cảm tử của Azerbaijan phá hủy tổ hợp tên lửa phòng không S-300 Armenia Video: UAV cảm tử của Azerbaijan phá hủy tổ hợp tên lửa phòng không S-300 Armenia

Azerbaijan khẳng định các lực lượng quân đội nước này đã bắn rơi 2 máy bay tiêm kích Su-25 của Armenia trong vòng 2 phút vào ngày 29/10.

Cụ thể, thông báo trên trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Azerbaijan nêu rõ: Vào lúc 13h18 và 13h20 ngày 29/10, hai máy bay tiêm kích của lực lượng vũ trang Armenia đã có ý định tấn công vào các căn cứ quân đội của Azerbaijan tại khu vực Qubadli đã bị lực lượng phòng không Azerbaijan bắn hạ.

Tuy nhiên, theo Đài phát thanh công cộng Armenia, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Armenia đã bác bỏ thông tin mà phía Azerbaijan cung cấp.

Azerbaijan tuyên bố bắn rụng 2 tiêm kích Su-25 của Armenia chỉ trong 2 phút
Su-25 của Armenia. Ảnh minh họa: Airliners

Cũng trong ngày 29/10, Azerbaijan đã thông báo về việc trao trả thi thể của 30 quân nhân thiệt mạng trong các cuộc giao tranh giữa hai bên cho phía Armenia. Bên cạnh đó, Azerbaijan cũng cáo buộc Armenia đã “không thể hiện thiện chí” nhưng nhờ có vai trò trung gian của Nga nên Armenia đã chấp thuận trao trả thi thể quân nhân trong thời gian tới.

Căng thẳng tại Nagorno-Karabakh kéo dài suốt nhiều năm đã bùng phát trở lại kể từ ngày 27/9. Trong hàng chục năm qua, Azerbaijan tuyên bố khu vực trên thuộc chủ quyền của họ, được cộng đồng quốc tế công nhận và kêu gọi Armenia rút quân khỏi đây để hai bên có thể tìm kiếm giải pháp hòa bình.

Giao tranh năm nay được xem là tồi tệ nhất kể từ năm 1994, đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng bao gồm cả quân nhân và dân thường. Hai nước Liên Xô cũ đã thống nhất 3 thỏa thuận ngừng bắn từ ngày đầu tháng tới nay với vai trò trung gian của Nga và Mỹ, xong chúng đều đổ vỡ chỉ sau vài phút khi bắt đầu có hiệu lực.

Lệnh ngừng bắn mới có hiệu lực được 5 phút, Armenia và Azerbaijan đã dội pháo kích vào nhau Lệnh ngừng bắn mới có hiệu lực được 5 phút, Armenia và Azerbaijan đã dội pháo kích vào nhau
Video: Tiêm kích Su-27 của Nga xuất kích chặn 4 máy bay quân sự Anh trên Biển Đen Video: Tiêm kích Su-27 của Nga xuất kích chặn 4 máy bay quân sự Anh trên Biển Đen
In bài viết

Truyền hình