Rời khỏi Hoàng gia Anh, vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ kiếm tiền ra sao?

13:47 | 11/01/2020

Tờ Telegraph (Anh) đưa tin, việc rời khỏi Hoàng gia Anh không làm suy giảm khả năng tài chính của vợ chồng Hoàng tử Harry, thậm chí, hai vợ chồng này còn có nhiều cơ hội để tăng trưởng tài chính hơn nữa.
roi khoi hoang gia anh vo chong hoang tu harry se kiem tien ra sao Anh trai nam tài tử "Hoàng tử ếch" Minh Đạo giết chết cả nhà rồi tự sát
roi khoi hoang gia anh vo chong hoang tu harry se kiem tien ra sao Hoàng tử đồng tính từng lấy vợ sinh con để trở lại 'bình thường'
roi khoi hoang gia anh vo chong hoang tu harry se kiem tien ra sao
Vợ chồng Hoàng tử Harry xin từ bỏ mọi tước vị và nghĩa vụ Hoàng tộc (Ảnh: Telegraph)

Khi rời bỏ mọi tước vị và nghĩa vụ của Hoàng tộc, hai vợ chồng Hoàng tử Harry cũng sẽ không được hưởng Quỹ trợ cấp Hoàng gia (Sovereign Grant). Tuy nhiên, báo Anh cho rằng khoản thu nhập này chỉ chiếm 5% tổng thu nhập của hai vợ chồng, đây được coi là khoản lương để những thành viên trong Hoàng gia thực hiên nghiêm túc và đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của một thành viên trong hoàng tộc. Điều này được cho là làm hạn chế khả năng kiếm tiền của cặp vợ chồng danh giá này.

Vợ chồng Công tước xứ Sussex được nhận xét là người giàu có, trong đó, tài sản cá nhân của Hoàng tử Harry nhiều gấp 10 lần tài sản của Công nương Meghan. Công tước xứ Sussex đang sở hữu khoảng 30 triệu bảng, trong khi Công nương có khoảng 3,8 triệu bảng.

95% thu nhập của cặp đôi lấy từ Quỹ Công tước xứ Cornwall, với số tiền lên tới 2,3 triệu bảng/năm. Quỹ Công tước xứ Cornwall là tài sản tư nhân, được thành lập bởi Vua Edward III từ năm 1337. Hiện tại, Thái tử Charles là người trông nom toàn bộ gia sản này và trong tương lai, trách nhiệm này sẽ thuộc về người thừa kế của ông, Hoàng tử William.

roi khoi hoang gia anh vo chong hoang tu harry se kiem tien ra sao
Vợ chồng Hoàng tử Anh sẽ kiếm tiền bằng cách viết sách và tham gia diễn thuyết (Ảnh: Getty)

Hoàng tử Harry và anh trai cũng thừa kế 13 triệu bảng được mẹ là Công nương Diana để lại sau khi qua đời. Theo BBC, Hoàng tử Harry cũng được Hoàng thái hậu Elizabeth để lại hàng triệu bảng.

Trong khi đó, Công nương Meghan cũng được cho là kiếm được 50.000 USD (38.300 bảng Anh) với mỗi tập phim truyền hình nổi tiếng “Suits”.

Cặp vợ chồng này khi rời khởi Hoàng gia sẽ kiếm tiền bằng việc viết sách và diễn thuyết, bởi khối tài sản khổng lồ của cả hai đủ để họ bước vào tầng lớp đại gia trên thế giới. Việc rời bỏ tước vị không khiến sự nổi tiếng và uy tín của cả hai suy giảm, giới thạo tin bình luận.

roi khoi hoang gia anh vo chong hoang tu harry se kiem tien ra sao Tổng thống Trump lại bị "soi" khi gặp Nữ hoàng Anh

Tổng thống Trump đang bị "soi" vì một cử chỉ có vẻ "phá lệ" quy tắc Hoàng gia khi gặp Nữ hoàng Anh Elizabeth hôm qua.

roi khoi hoang gia anh vo chong hoang tu harry se kiem tien ra sao Công nương Anh Meghan hạ sinh con trai đầu lòng

Meghan, Nữ công tước xứ Sussex và vợ của Hoàng tử Anh Harry, đã hạ sinh một bé trai vào ngày 6/5.

roi khoi hoang gia anh vo chong hoang tu harry se kiem tien ra sao Nguyên tắc kỳ lạ của Hoàng gia Anh: Không ai được phép đi ngủ trước nữ hoàng Anh

Làm dâu của Hoàng gia Anh có lẽ là mơ ước của nhiều cô gái, nhưng việc thích nghi với cuộc sống quý tộc với ...

Thư Kỳ

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/roi-khoi-hoang-gia-anh-vo-chong-hoang-tu-harry-se-kiem-tien-ra-sao-96757.html

In bài viết