40 gian hàng giới thiệu ẩm thực Pháp tới người dân Hà Nội

08:23 | 09/01/2020

Dự kiến trong 3 ngày từ 10/01-12/01, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Pháp "Balede en France". Lễ hội quy tụ 40 gian hàng đến từ các nhà hàng, khách sạn, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang uy tín của Pháp.
40 gian hang gioi thieu am thuc phap toi nguoi dan ha noi Hơn 800 gian hàng giới thiệu thành tựu và tiềm năng tại Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 4
40 gian hang gioi thieu am thuc phap toi nguoi dan ha noi Đem tinh hoa ẩm thực Việt tới thế hệ kiều bào trẻ tại Pháp

Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Hà Nội Nicolas Warnery mới đây đã chính thức công bố Lễ hội Pháp "Balede en France" (Dạo quanh nước Pháp) được tổ chức lần thứ hai tại Hà Nội. Lễ hội có 40 gian hàng giới thiệu ẩm thực của Pháp.

40 gian hang gioi thieu am thuc phap toi nguoi dan ha noi
Từ 10/01-12/01, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Pháp "Balede en France".

Du khách có cơ hội thưởng thức ẩm thực từ những thương hiệu nổi tiếng như Press Club, Sofitel Legend Métropole Hanoi, Red Apron… với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp như bánh kếp truyền thống, rượu vang nóng, các loại phô mai, siro, pate,….Du khách sẽ được trải nghiệm các sản phẩm công nghệ, mỹ phẩm cũng như nội thất Pháp khi ghé thăm các gian hàng.

40 gian hang gioi thieu am thuc phap toi nguoi dan ha noi
Thực khách thưởng thức ẩm thực Pháp tại Lễ hội (Ảnh: VOV)

Bên cạnh các gian hàng ẩm thực, lễ hội còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa khác như biểu diễn âm nhạc cùng nhiều hoạt động phong phú khác như: Trình chiếu các bộ phim Pháp, âm nhạc đường phố, vẽ tranh, vẽ mặt, rút thăm trúng thưởng….

Lễ hội do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp và UBND.TP Hà Nội phối hợp tổ chức hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm bất ngờ, thú vị và những kỷ niệm đáng nhớ.

Với mục đích giới thiệu tới người dân Việt Nam các món đặc sản nổi tiếng, nền ẩm thực trứ danh cùng những hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc của nước Pháp, Balade en France là sự kiện góp phần củng cố, thắt chặt, thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Pháp - Việt Nam.

40 gian hang gioi thieu am thuc phap toi nguoi dan ha noi Âm nhạc, dân vũ Israel mang hơi thở Trung Đông đến Hà Nội

Thông điệp về một đất nước Israel giàu bản sắc với những con người vui tươi, phóng khoáng, đầy sức sống là những ấn tượng ...

40 gian hang gioi thieu am thuc phap toi nguoi dan ha noi Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc 2019: Sẽ thi tìm kiếm tài năng và có 20 gian hàng ẩm thực

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và sự hỗ trợ từ thành phố Seoul, Hội người Việt Nam ...

40 gian hang gioi thieu am thuc phap toi nguoi dan ha noi Liên hoan ẩm thực quốc tế 2018: Hương vị 5 châu giữa lòng Hà Nội

Sáng ngày 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2018. Không chỉ góp phần vun đắp tình hữu nghị ...

Anh Vũ (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/40-gian-hang-gioi-thieu-am-thuc-phap-toi-nguoi-dan-ha-noi-96559.html

In bài viết