Cựu Phó TGĐ MobiFone bật khóc, mong lãnh đạo và cấp dưới khai sự thật

16:19 | 18/12/2019

Bị cáo Phạm Thị Phương Anh, cựu Phó Tổng giám đốc MobiFone bật khóc tại tòa, mong nhận được sự khoan hồng để làm người con có hiếu với bố mẹ và cho con cái học tập.
cuu pho tgd mobifone bat khoc mong lanh dao va cap duoi khai su that Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son "hứa" sẽ sớm hoàn trả 3 triệu USD
cuu pho tgd mobifone bat khoc mong lanh dao va cap duoi khai su that Ký thẩm định AVG để lấy tiền hoa hồng mua sữa cho con
cuu pho tgd mobifone bat khoc mong lanh dao va cap duoi khai su that Cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ: Vay tiền trả cho MobiFone để không mang tiếng

Chiều 18/12, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG).

Trong phần xét hỏi chiều nay, bị cáo Phạm Thị Phương Anh, cựu Phó Tổng giám đốc MobiFone đã trả lời các câu hỏi của luật sư về quá trình mua bán cổ phần AVG.

cuu pho tgd mobifone bat khoc mong lanh dao va cap duoi khai su that
Bị cáo Phạm Thị Phương Anh, cựu Phó Tổng giám đốc MobiFone tại tòa. Ảnh: Pháp luật TP HCM

"Là những người lãnh đạo ở vụ án này, tôi nghĩ ai cũng đau. Ai cũng chỉ mong muốn được sự khoan hồng của pháp luật để tất cả chúng tôi được làm người công dân có ích cho pháp luật và người con có hiếu với bố mẹ, cũng có thể để cho con mình những gì đó học tập được.

Tôi mong HĐXX, đại diện VKS thấu hiểu những suy nghĩ, cố gắng của chúng tôi. 14 bị cáo đã cố gắng trung thực, khai báo thành thực và mỗi người một chân một tay khắc phục hậu quả mình gây ra", bị cáo Phạm Thị Phương Anh trình bày trong nước mắt.

Trả lời câu hỏi của luật sư về việc bị cáo có biết việc thua lỗ của AVG hay không, cựu Phó Tổng giám đốc MobiFone cho hay, những nội dung này bị cáo đã báo cáo rất rõ trong khai báo. "Chúng tôi rất mong ban lãnh đạo MobiFone, cấp dưới của tôi từ Trưởng ban trở xuống, từng người hãy nói để thâm tâm mình không bị day dứt, để khi ra khỏi phiên tòa chúng ta còn là bạn của nhau, biết đâu là đồng nghiệp của nhau và biết đâu hoạn nạn lại giúp đỡ nhau", bị cáo Phạm Thị Phương Anh nói.

Theo cáo trạng, bị cáo Phương Anh là cựu Phó Tổng giám đốc MobiFone phụ trách tài chính, kế toán; Tổ trưởng Tổ giúp việc; Tổ trưởng Tổ đàm phán. Mặc dù biết rõ tình hình tài chính của AVG yếu kém, kinh doanh thua lỗ kéo dài, nợ vay lớn, giá mua cổ phần cao so với giá trị của AVG thể hiện trên sổ sách kế toán, tuy nhiên bị cáo Phương Anh vẫn cùng Ban Tổng giám đốc vẫn ký trình Bộ TTTT xem xét, phê duyệt dự án, thống nhất hoàn thiện dự án mua AVG với giá hơn 8.898 tỉ đồng, tương đương 95% cổ phần của AVG theo nguyên trạng.

Minh Tuệ

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/cuu-pho-tgd-mobifone-bat-khoc-mong-lanh-dao-va-cap-duoi-khai-su-that-94991.html

In bài viết