Video: Hạm đội tàu sân bay Mỹ mang vũ khí "khủng" áp sát Iran

10:58 | 23/07/2019

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln được triển khai đến Trung Đông, sau khi có thông tin tình báo cho rằng Iran đang đưa tên lửa đạn đạo lên các tàu chiến ở eo biển Hormuz. 
3 loại tàu chiến hiện đại nhất của Hải quân Việt Nam Tổng thống Philippines kêu gọi tàu chiến Mỹ kiềm chế Trung Quốc Tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung: Loại tàu chiến có khả năng tàng hình

Trước căng thẳng lên tới đỉnh điểm giữa Mỹ và Iran thời gian qua, hồi tháng 5 vừa rồi, Washington đã triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln đến Trung Đông, sau khi có thông tin tình báo cho rằng Iran đang đưa tên lửa đạn đạo lên các tàu chiến ở eo biển Hormuz.

Đi kèm USS Abraham Lincoln là hàng chục máy bay các loại, bao gồm cả F/A-18E/F Super Hornet với nhiệm vụ phòng thủ bảo vệ hạm đội, tuần tra không phận và tấn công mặt đất tầm xa.

Được biết, tàu sân bay của Mỹ được trang bị nhiều hệ thống tác chiến điện tử, mồi bẫy và vũ khí tầm ngắn để phòng thủ trước tên lửa hành trình, bom và xuồng vũ trang Iran.

Hộ tống USS Abraham Lincoln là tàu tuần dương USS Leyte Gulf, khu trục hạm USS Bainbridge, USS Gonzalez, USS Mason và USS Nitze. Dàn chiến hạm này trang bị tổng cộng gần 500 ống phóng thẳng đứng mang được tên lửa hành trình Tomahawk với tầm bắn 2.500 km, tên lửa phòng không tầm xa và vũ khí chống ngầm.

Ngoài ra, phía quân đội Anh cũng đang triển khai ít nhất 5 chiến hạm ở Vùng Vịnh, gồm tàu hộ vệ tên lửa HMS Montrose cùng 4 tàu quét mìn lớp Sandown với nhiệm vụ chính là chống cướp biển và bảo đảm quyền tự do hàng hải qua eo biển Hormuz. Tàu khu trục phòng không HMS Duncan cũng được điều tới khu vực để thay thế HMS Montrose.

Hiện Iran và Mỹ đang có một loạt các tranh chấp về các vấn đề bao gồm an ninh ở vùng Vịnh, tham vọng hạt nhân của Tehran và các lệnh trừng phạt của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Mối quan hệ trở nên tồi tệ vào năm ngoái khi Tổng thống Trump đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 giữa các cường quốc thế giới và Iran. Theo đó, Iran đã đồng ý hạn chế chương trình hạt nhân, bị phương Tây coi là vỏ bọc để phát triển bom nguyên tử, để đổi lấy lệnh trừng phạt được dỡ bỏ. Các biện pháp trừng phạt kinh tế đã được áp đặt một lần nữa, gây tổn hại nặng nề cho nền kinh tế của Iran.

video nhom tau san bay hung hau cua my mang vu khi khung ap sat iran Iran: Tàu chiến USS Boxer bắn hạ máy bay Mỹ!

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi vừa đăng tải dòng tweet phủ nhận việc Mỹ bắn hạ máy bay không người lái của Iran ...

video nhom tau san bay hung hau cua my mang vu khi khung ap sat iran Tàu chiến Nga với tên lửa hành trình Calibr xuất hiện ở Cuba, Mỹ "bối rối"

Khi phát hiện tàu khu trục Đô đốc Gorshkov của Nga với các tên lửa hành trình Calibr có tầm bắn lên tới 4.500 km xuất ...

video nhom tau san bay hung hau cua my mang vu khi khung ap sat iran Video: Nghi Mỹ dàn dựng vụ suýt va chạm tàu chiến Nga

Sau vụ tàu chiến Mỹ và tàu khu trục của Nga suýt va chạm với nhau trên biển Hoa Đông ngày 7/6, một đoạn video ...

video nhom tau san bay hung hau cua my mang vu khi khung ap sat iran Thủy thủ Trung Quốc khuân sữa Australia lên tàu chiến

Nhiều người dân Sydney đã phải "tròn mắt" khi chứng kiến cảnh thủy thủ Trung Quốc lũ lượt khuân các thùng sữa bột lên tàu ...

Hoàng Nam

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/video-ham-doi-tau-san-bay-my-mang-vu-khi-khung-ap-sat-iran-83124.html

In bài viết