Những nhân vật LGBT có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2019

09:19 | 19/04/2019

Mới đây, tạp chí Time đã công bố danh sách “100 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới 2019”. Trong đó, có 2 nhân vật là người LGBT công khai: Ryan Murphy và Indya Moore.
Brunei ban hành luật ném đá tới chết đối với người đồng tính, cộng đồng LGBT tìm cách thoát thân Những người phụ nữ "đặc biệt": Can đảm vượt mọi định kiến để được là chính mình 8/3 của chàng ca sĩ đi giày cao gót Adam Lâm
nhung nhan vat lgbt co suc anh huong lon nhat the gioi nam 2019
Ryan Murphy. (Ảnh: Hollywood Reporter)

Ryan Murphy (53 tuổi) được đánh giá là nhà sản xuất phim truyền hình đồng tính thành công nhất hiện nay tại Hollywood. Ông là cha đẻ của nhiều loạt phim đình đám như Glee, Pose, American Horror Story, American Crime Story… và sở hữu hàng loạt giải thưởng danh giá. Đặc biệt, Ryan luôn đưa các nhân vật LGBT vào những bộ phim của mình, trực tiếp làm tăng sự hiện diện của cộng đồng LGBT trên truyền thông đại chúng.

“Ryan là một người kể chuyện bẩm sinh, một nghệ sĩ tài năng có khả năng sáng tạo không giới hạn”, nữ diễn viên gạo cội Jessica Lange nhận xét về Ryan Murphy trên Time. “Tuy nhiên, quan trọng nhất, anh ấy có một trái tim tuyệt vời và là một người bạn trung thành. Cuộc sống của tôi đã tốt hơn nhiều vì được biết anh ấy”.

Sinh năm 1995, Indya Moore – ngôi sao của loạt phim Pose do Ryan sản xuất - là một người chuyển giới từ nam sang nữ. Cô được Time xếp vào hạng mục “Những nhà tiên phong”. Nữ diễn viên Janet Mock đã miêu tả Indya là “người đi trước thời đại” và một sự kết hợp hài hòa của nhiều tính cách tuyệt vời khác. “Cô ấy chính là hiện thân cho giấc mơ điên rồ nhất của chúng tôi cuối cùng cũng trở thành hiện thực", Janet Mock viết.

nhung nhan vat lgbt co suc anh huong lon nhat the gioi nam 2019

Danh sách của Time còn bao gồm Arundhati Katju và Menaka Guruswamy – hai nữ luật sư trong vụ kiện sửa đổi Mục 377 của Bộ luật Hình sự Ấn Độ. Đạo luật này có từ năm 1861 và hình sự hóa hành vi đồng tính luyến ái.

Phán quyết mang tính bước ngoặt xóa bỏ mục 377 của tòa án tối cao Ấn Độ vào năm ngoái là kết quả từ một chiến dịch dài hạn được tổ chức bởi Katju và Guruswamy.

nhung nhan vat lgbt co suc anh huong lon nhat the gioi nam 2019

Arundhati Katju và Menaka Guruswamy

Cựu hoa hậu thế giới Priyanka Chopra viết: “Cộng đồng LGBTQ + tại Ấn Độ đã chiến đấu trên cả hai mặt trận pháp lý và xã hội trong nhiều thập kỷ cho những quyền lợi cơ bản của họ: quyền riêng tư, an toàn và tình yêu”.

Xem thêm

"Xã hội đã từng trả cho tôi những điều không thể nào quên. Nhục nhã có, đau thương có!"

Đâu đó trong góc văn phòng, phút thoáng qua suy nghĩ của những đồng nghiệp bàn bên vẫn có tò mò, ái ngại khi giao ...

LGBT+: “Ước mơ vĩ đại nhất là được là chính mình”

Đó là lời chia sẻ của Đức (vũ công – thành viên cộng đồng LGBT+ Việt Nam). Tâm sự của Đức cũng là tâm tư ...

Tin vui cho cộng đồng LGBT: Nước Đức chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Cùng với nhiều nước châu Âu khác, Đức đã trở thành quốc gia mới nhất công nhận hôn nhân đồng giới.

Theo Mai Thảo / Một Thế Giới

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nhung-nhan-vat-lgbt-co-suc-anh-huong-lon-nhat-the-gioi-nam-2019-75579.html

In bài viết