Người dân Sa Pa và du khách trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc

16:28 | 11/03/2023

Trong khuôn khổ Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa, sáng 11/3, tại sân Quần, thị xã Sa Pa, hơn 200 người dân và du khách đã trải nghiệm muối kim chi - món ăn đặc trưng nhất đồng thời là biểu tượng của văn hóa Hàn Quốc.
Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa
Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội Kim chi và Đặc sản Hàn Quốc 2022 Nhiều hoạt động đặc sắc tại lễ hội Kim chi và Đặc sản Hàn Quốc 2022
Người dân Sa Pa và du khách trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc
Kim chi là món ăn kèm không thể thiếu trong những bữa ăn của người Hàn Quốc. Món ăn này được chế biến bằng cách lên men các loại rau củ và ớt, hòa quyện hương vị chua chua cay cay ngon miệng. Nguyên liệu làm chi thường là bắp cải, cải thảo, hành lá, dưa chuột, bột ớt... Trong ảnh, hơn 200 người dân và du khách tham gia làm món kim chi tại Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).
Người dân Sa Pa và du khách trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc
Kim chi từng được xem là món ăn của người nghèo bởi vì nguyên liệu tạo ra món ăn này rất thông dụng, có thể tìm được ở bất kỳ đâu tại Hàn Quốc. Tuy nhiên theo thời gian, với hương vị độc đáo kim chi đã dần chinh phục thực khách ở mọi tầng lớp ở trong và ngoài nước (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).
Người dân Sa Pa và du khách trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc
Theo số liệu thống kê, Hàn Quốc có thể tiêu thụ đến con số kỷ lục là 400 tấn kim chi/năm, nhiều hơn bất kỳ loại rau nào khác.Trong ảnh, giáo viên ẩm thực Hàn Quốc hướng dẫn người dân làm kim chi (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).
Người dân Sa Pa và du khách trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc
Người Hàn Quốc cho rằng muốn kim chi ngon thì phải có đủ 2 loại rau là cải thảo và củ cải. Trong đó cải thảo mọc ở trên mặt đất (biểu thị cho yếu tố Dương), củ cải mọc trong lòng đất (biểu hiện cho yếu tố Âm). Sự kết hợp giữa 2 loại rau củ này cũng được xem là sự kết hợp của 2 yếu tố Âm – Dương, vừa có tác dụng kích thích khẩu vị của người ăn, vừa giúp cho việc điều hòa cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).
Chính phủ Hàn Quốc tin rằng kim chi là Quốc bảo của đất nước. Trong ảnh,
Chính phủ Hàn Quốc tin rằng kim chi là Quốc bảo của đất nước. Trong ảnh, hoạt động làm kim chi tại Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai - Sa Pa thu hút đông đảo các bà, các cô tham gia (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).
Các bạn nhỏ cũng tham gia trải nghiệm làm kim chi (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).
Các bạn nhỏ cũng tham gia trải nghiệm làm kim chi (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).
Người dân Sa Pa và du khách trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc
Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
Người dân Sa Pa và du khách trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc
Kim chi đã vượt ra khỏi biên giới lãnh thổ Hàn Quốc có mặt khắp mọi nơi trên thế giới. Năm 2013, UNESCO công nhận văn hóa muối Kimchi (còn gọi là Kimjang) là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).
Tạp chí Health Magazine của Mỹ từng đánh giá kim chi là 1 trong 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới. Còn Viện nghiên cứu kim chi thế giới (ở Gwang Ju, Hàn Quốc) cho biết, kim chi có tác dụng với các bệnh hô hấp, chống ung thư, phòng ngừa viêm da dị ứng, phòng ngừa tai biến mạch máu và chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, ăn kim chi còn giúp giảm chứng trầm cảm, căng thẳng thần kinh, giúp máu lưu thông, tăng cường hệ miễn dịch.
Tạp chí Health Magazine của Mỹ từng đánh giá kim chi là 1 trong 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất của thế giới. Còn Viện nghiên cứu kim chi thế giới (ở Gwang Ju, Hàn Quốc) cho biết, kim chi có tác dụng với các bệnh hô hấp, chống ung thư, phòng ngừa viêm da dị ứng, phòng ngừa tai biến mạch máu và chống ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, ăn kim chi còn giúp giảm chứng trầm cảm, căng thẳng thần kinh, giúp máu lưu thông, tăng cường hệ miễn dịch. Trong ảnh, các bà, các cô chụp ảnh kỷ niệm với thành phẩm mình làm ra (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).
Người dân Sa Pa và du khách trải nghiệm làm kim chi Hàn Quốc
Mọi người hào hứng chụp ảnh lưu niệm với thành phẩm kim chi (Ảnh: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam).
TS Sim Sang Joon (Hàn Quốc): Bánh chưng Việt ăn với kim chi Hàn Quốc ngon lắm! TS Sim Sang Joon (Hàn Quốc): Bánh chưng Việt ăn với kim chi Hàn Quốc ngon lắm!
Ẩm thực Việt chinh phục xứ sở kim chi Ẩm thực Việt chinh phục xứ sở kim chi

Minh Thái

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/nguoi-dan-sa-pa-va-du-khach-trai-nghiem-lam-kim-chi-han-quoc-183221.html

In bài viết