Hơn 700 tình nguyện viên xuống đường nhặt rác

11:25 | 18/09/2022

Ngày 17/09/2022, hơn 700 bạn tình nguyện viên đã tham dự sự kiện “Ngày hội nhặt rác thế giới - World Cleanup Day 2022” tại tuyến đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội)
Những hình ảnh đẹp của tình nguyện viên mùa thi Những hình ảnh đẹp của tình nguyện viên mùa thi
Những chuyến xe, suất cơm miễn phí, chiếc bút bi, chai nước mát, những lời động viên, thăm hỏi... là những nghĩa cử ấm lòng của các tình nguyện viên dành cho sĩ tử tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Người Việt tại Nhật Bản kể chuyện xuống đường gặp cựu Thủ tướng Abe Shinzo Người Việt tại Nhật Bản kể chuyện xuống đường gặp cựu Thủ tướng Abe Shinzo
Khi cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đến thành phố Kiakyusyu (Nhật Bản) để ủng hộ cho chiến dịch bầu cử, chị Tạ Minh Thu -Chủ tịch Hội người Việt Nam tại đây - cũng hoà theo những người dân địa phương xuống đường ủng hộ, chào đón.

Sự kiện được dự án Let’s Do It! Hanoi phát động với sự tham gia của hơn 700 tình nguyện viên với nhiều lứa tuổi khác nhau. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì môi trường xanh của Thủ đô, ngày hội World Cleanup Day đã được tổ chức. Tổng khối lượng rác thu gom được tại tuyến đường Phạm Hùng là 1.846kg (hơn 1,8 tấn rác).

Hơn 700 tình nguyện viên xuống đường nhặt rác
Hơn 700 người tham gia World Cleanup Day 2022.

Các loại rác chủ yếu thu gom được là cốc nhựa, túi nilon, vỏ bánh kẹo và đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tính tới thời điểm hiện tại, sau các chiến dịch World Cleanup Day được tổ chức năm 2018, 2019, 2020 và 2022, đã có gần 4.400 bạn tình nguyện viên tham gia cùng chương trình và hơn 16,8 tấn rác đã được thu gom.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú - Trưởng dự án Let’s Do It! Hanoi chia sẻ: “Sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, ngày hội nhặt rác 2022 năm nay tự hào là một trong những chương trình thúc đẩy cộng đồng tiếp tục đóng góp cho hoạt động bảo vệ môi trường, thay đổi theo lối sống bền vững. Nhờ có sự phối hợp của chính quyền địa phương cùng với sự ủng hộ của cộng đồng, tình trạng rác thải tại khu vực thực hiện đã giảm rõ rệt, ý thức của người dân đã dần dần thay đổi".

Hơn 700 tình nguyện viên xuống đường nhặt rác
Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (bên phải) phát biểu tại chương trình.

Let’s Do It! Hanoi là một thành viên của Let’s Do It! Vietnam, thuộc mạng lưới tổ chức Let’s Do It! World. Được thành lập vào tháng 6/2018, thông qua hoạt động chính là cleanup (dọn rác), Let’s Do It! Hanoi đặt mục tiêu là nâng cao ý thức của người dân về tình hình môi trường hiện nay, đặc biệt là vấn đề rác thải nhựa và xả rác bừa bãi ra ngoài môi trường, đồng thời giảm thiểu tình trạng “trash blindness” hiện nay và hướng mọi người hạn chế việc gia tăng rác thải ra ngoài môi trường bằng các hành động cụ thể như hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác đúng cách và thực hiện tái chế, tái sử dụng ngay tại nhà. Từ đó, tạo ra một môi trường sạch hơn tại Hà Nội cũng như cải thiện được tình hình môi trường hiện nay.

Hơn 700 tình nguyện viên xuống đường nhặt rác
Các tình nguyện viên thu nhặt rác.

Chiến dịch World Cleanup Day 2022 tại Hà Nội nhận được sự tài trợ chính từ trường đại học Arizona State University thông qua quỹ SEED Grant Award cho cựu sinh Hoa Kỳ. Đồng thời, Chiến dịch cũng nhận được sự tài trợ từ một số công ty.

Những con giáp xui xẻo nhất ngày cuối năm: Rắc rối từ tình yêu đến công việc Những con giáp xui xẻo nhất ngày cuối năm: Rắc rối từ tình yêu đến công việc
Con giáp xui xẻo nhất ngày cuối năm là những ai? Họ nên làm gì để cải thiện, biến rủi thành may?
Một thuyền viên bị rơi xuống biển mất tích trên đường về nhà Một thuyền viên bị rơi xuống biển mất tích trên đường về nhà
Trên đường trở về bờ, một thuyền viên không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Phạm Lý

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hon-700-tinh-nguyen-vien-xuong-duong-nhat-rac-175558.html

In bài viết