Trao 180 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển, đảo tỉnh Thừa Thiên Huế

19:45 | 15/09/2022

Ngày 15/9, tại trường THPT Vinh Xuân, huyện Phú Vang, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao 180 suất học bổng năm học 2021-2022 và 2022-2023 cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển, đảo tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hơn 3 tỷ đồng học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị Hơn 3 tỷ đồng học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên ưu tú Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị
Gia Lai hỗ trợ học sinh nghèo dân tộc thiểu số đủ sách giáo khoa cho năm học mới Gia Lai hỗ trợ học sinh nghèo dân tộc thiểu số đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Trong những năm qua, ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể, đặc biệt là Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trong việc giúp đỡ, động viên các em học sinh dân tộc thiểu số, các em học sinh vùng biên giới, biển đảo có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Trao 180 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển, đảo tỉnh Thừa Thiên Huế
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tặng hoa Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Đó là những món quà vừa có ý nghĩa về mặt vật chất vừa có ý nghĩa về mặt tinh thần đối với mỗi gia đình và các em học sinh. Đến nay, học sinh dân tộc thiểu số của Thừa Thiên Huế được thụ hưởng nhiều chương trình, dự án của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” như Dự án Ươm mầm tương lai, Dự án Chắp cánh ước mơ, Dự án mở đường đến tương lai.

Được biết, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch Quỹ và Chủ nhiệm Câu lạc bộ với mục tiêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với học sinh dân tộc, vùng biển đảo có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Học bổng này là nguồn khích lệ tinh thần rất lớn đối với sự nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập của nhiều thế hệ học sinh.

Trao 180 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển, đảo tỉnh Thừa Thiên Huế
Biểu diễn văn nghệ tại chương trình - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao trực tiếp 100 suất học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho các em học sinh vùng biển, đảo của huyện Phú Vang, mỗi suất trị giá một triệu đồng. Đồng thời, Ban tổ chức trao 80 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại huyện A Lưới, mỗi suất trị giá một triệu đồng có tổng kinh phí học bổng là 180 triệu đồng.

Trao 180 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển, đảo tỉnh Thừa Thiên Huế
Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Mỹ Hoa và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao học bổng cho các em học sinh - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Phát biểu tại chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã gửi lời chia sẻ, động viên và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh khi vượt lên hoàn cảnh khó khăn để đạt được thành quả trên con đường học tập và cũng mong rằng các suất học bổng sẽ giúp các em có điều kiện được tiếp bước đến trường; mong các em cố gắng học tập tốt hơn nữa, để trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội và góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trao 180 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển, đảo tỉnh Thừa Thiên Huế
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tại chương trình - (Ảnh: www.thuathienhue.gov.vn).

Thời gian tới, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” sẽ tiếp tục cố gắng vận động nhiều nguồn lực để trao nhiều suất học bổng hơn cho các em học sinh hiếu học, xây dựng và thực hiện các dự án đầu tư cho học sinh, sinh viên để đồng hành với các em trong việc thực hiện hoài bão của mình, góp phần cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Đà Nẵng: Trao 351 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động Đà Nẵng: Trao 351 suất học bổng cho con công nhân, viên chức, lao động
Trao 100 suất học bổng cho sinh viên Campuchia Trao 100 suất học bổng cho sinh viên Campuchia

Nhật Nguyệt (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/trao-180-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-dan-toc-thieu-so-vung-bien-dao-tinh-thua-thien-hue-175450.html

In bài viết