Thái Lan tin tưởng sẽ tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC

07:29 | 09/08/2022

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết, Thái Lan sẽ nêu các vấn đề như phục hồi kinh tế hậu COVID-19, thuận lợi hóa thương mại và đầu tư, sự ấm lên của Trái Đất... tại Hội nghị Cấp cao APEC.
Hội nghị Cấp cao Youth Co: Lab 2022 Châu Á -Thái Bình Dương do UNDP, Quỹ Citi tổ chức bàn về các nội dung gì? Hội nghị Cấp cao Youth Co: Lab 2022 Châu Á -Thái Bình Dương do UNDP, Quỹ Citi tổ chức bàn về các nội dung gì?
Gần 250 người tham gia trực tiếp, đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã tập trung tại Singapore để thảo luận về cách họ có thể giúp giải quyết những thách thức cấp bách nhất của thế giới tại Hội nghị Cấp cao Youth Co: Lab 2022 Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng công chức mới tuyển dụng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng công chức mới tuyển dụng
“Lần đầu tiên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức một chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ mới tuyển dụng”, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông tin tại Lễ khai mạc chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho 16 công chức mới tuyển dụng năm 2022, ngày 1/8.
Thái Lan tin tưởng sẽ tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC | ASEAN | Vietnam+ (VietnamPlus)
Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 dự kiến sẽ được tổ chức ở Bangkok từ ngày 14-19/11 (Nguồn: Aseanvietnam.vn).

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bày tỏ tin tưởng rằng nước này sẽ tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11 tới, bất chấp những căng thẳng giữa các nền kinh tế thành viên APEC.

Trước đó, một hội nghị của APEC diễn ra tại Bangkok hồi tháng Năm vừa qua đã không thể ra được tuyên bố chung do những mâu thuẫn về cuộc xung đột ở Ukraine.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết Thái Lan, với tư cách là Chủ tịch APEC năm nay, sẽ sử dụng hội nghị cấp cao vào tháng 11 tới để nêu lên các vấn đề như phục hồi kinh tế hậu COVID-19, thuận lợi hóa thương mại và đầu tư, sự ấm lên của Trái Đất và nền kinh tế BCG (sinh học-tuần hoàn-xanh).

Cùng ngày, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pramudwinai cho biết ngày càng có nhiều lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC xác nhận sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao APEC ở Bangkok, song không tiết lộ số lượng cụ thể.

Phát biểu sau khi tham dự một cuộc họp của Ban tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chủ trì, ông Don Pramudwinai cho biết công tác chuẩn bị đang được tiến hành và Thái Lan hiện đã sẵn sàng để tổ chức hội nghị này.

Khi được hỏi liệu những căng thẳng toàn cầu hiện nay có ngăn cản các nhà lãnh đạo nước ngoài tham dự Hội nghị Cấp cao APEC hay không, ông Don Pramudwinai cho biết các vấn đề quốc tế đã được thảo luận tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ở Campuchia vào tuần trước mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Tuy nhiên, ông bày tỏ hy vọng rằng các vấn đề quốc tế sẽ dịu bớt trước khi diễn ra Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11 tới.

Thái Lan tiếp nhận cương vị Chủ tịch APEC từ New Zealand và công bố chủ đề của Năm APEC 2022 là “Rộng mở-Kết nối-Cân bằng” trong một buổi lễ diễn ra dưới hình thức trực tuyến hôm 12/11/2021. Chủ đề này được vạch ra nhằm đưa APEC rộng mở cho mọi cơ hội, kết nối trong mọi chiều và cân bằng trong mọi khía cạnh.

Thái Lan cho biết APEC 2022 sẽ không chỉ là diễn đàn cho đầu tư thương mại hoặc những cơ hội thị trường mà còn sẽ mở rộng vai trò nước chủ nhà của Thái Lan. Nước này đang thúc đẩy Mô hình kinh tế BCG làm động lực cho những ưu tiên của APEC trong năm 2022.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 dự kiến sẽ được tổ chức ở Bangkok từ ngày 14-19/11. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức sự kiện này, Chính phủ Thái Lan dự định sẽ công bố một kỳ nghỉ đặc biệt cho vùng Bangkok mở rộng từ ngày 16-18/11 nhằm hạn chế tắc nghẽn giao thông và đảm bảo an ninh./.

Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động khóa V (nhiệm kỳ 2017 - 2022) cũng như đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm và bầu Ban Chấp hành Hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2022 - 2027), sáng 16/6/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 tại Bảo tàng Hà Nội.
Hội nghị Cấp cao thể thao điện tử toàn cầu năm 2022 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu trong 2 ngày 26 và 27/7 Hội nghị Cấp cao thể thao điện tử toàn cầu năm 2022 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu trong 2 ngày 26 và 27/7
“Hội nghị Cấp cao thể thao điện tử (E-sports) toàn cầu 2022 và Hội nghị Thường niên E-sports của Tencent” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế Hàng Châu trong 2 ngày 26 và 27 tháng 7 năm nay. Với việc thể thao điện tử được chọn là sự kiện tranh huy chương chính thức tại Đại hội Thể thao châu Á (Asian Games) lần thứ 19 Hàng Châu 2022, Hội nghị cấp cao nàyđược tổ chức với chủ đề “Sự bùng nổ ở châu Á”...

Theo Ngọc Quang/TTXVN-Vietnam+

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/thai-lan-tin-tuong-se-to-chuc-thanh-cong-hoi-nghi-cap-cao-apec-173533.html

In bài viết