Hỗ trợ vụ việc công dân Việt Nam tử vong do đuối nước tại Phuket

19:07 | 31/07/2022

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc 2 công dân Việt Nam tử vong do đuối nước khi đang tắm biển tại đảo Phuket ở miền Nam Thái Lan vào sáng 31/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã nhanh chóng cử cán bộ liên hệ với người thân của các nạn nhân để hỗ trợ cung cấp thông tin cần thiết về các thủ tục tại bệnh viện và chính quyền sở tại tỉnh Phuket.
Jordan cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam bảo hộ công dân sau vụ nổ tại cảng Aqaba Jordan cam kết phối hợp, hỗ trợ Việt Nam bảo hộ công dân sau vụ nổ tại cảng Aqaba
Chiều 29/6, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Kiều dân Jordan Ayman Al-Safadi sau vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba ngày 27/6.
Ông Shinzo Abe có nhiều chính sách hỗ trợ lao động Việt Nam tìm việc tại Nhật Bản Ông Shinzo Abe có nhiều chính sách hỗ trợ lao động Việt Nam tìm việc tại Nhật Bản
Ngay sau khi cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bị ám sát, không chỉ người dân Nhật Bản mà cả những người Việt đang học tập làm việc tại nước này cũng bàng hoàng và tiếc thương. Thời Đại xin giới thiệu bài viết của kỹ sư công nghệ thông tin Trần Văn Mỹ liên quan tới sự kiện này.
Hỗ trợ vụ việc công dân Việt Nam tử vong do đuối nước tại Phuket
Đảo Phuket ở miền Nam Thái Lan nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp.Ảnh: Bangkok Post

Nạn nhân là một nữ du khách sinh năm 1970 và con gái sinh năm 2006, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Hai mẹ con cùng gia đình đến Phuket để họp với đối tác kinh doanh và kết hợp du lịch.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Bangkok, ông Lê Trung Kiên, cán bộ phụ trách bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, cho biết Đại sứ quán đang phối hợp với gia đình, các cơ quan chức năng sở tại để cấp các giấy tờ cần thiết, hỗ trợ gia đình làm thủ tục đưa thi hài các nạn nhân về nước trong thời gian sớm nhất.

Theo đại diện Đại sứ quán, kể từ khi Việt Nam và Thái Lan dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại, lượng khách du lịch từ Việt Nam sang Thái Lan đã tăng lên nhanh chóng. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan lưu ý du khách Việt Nam khi sang Thái Lan cần chú ý đảm bảo an toàn cá nhân, tuân thủ các nội quy, khuyến cáo của nước sở tại nhằm tránh những tai nạn đáng tiếc.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, công dân Việt Nam liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan theo đường dây nóng: +66 898966653 hoặc tại địa chỉ của Đại sứ quán: 83/1 Wireless Road, Lumpini, Pathumwan, Bangkok 10330.

Việt Nam - Burundi miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ Việt Nam - Burundi miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ
Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật được hỗ trợ khởi nghiệp khi về nước Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật được hỗ trợ khởi nghiệp khi về nước

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ho-tro-vu-viec-cong-dan-viet-nam-tu-vong-do-duoi-nuoc-tai-phuket-173094.html

In bài viết