Đà Nẵng - Singapore tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao

06:25 | 21/07/2022

Singapore và Đà Nẵng có nhiều điểm chung ở sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, nhất là lĩnh vực công nghệ cao; định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao… Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam cho biết như vậy tại buổi làm việc với đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng ngày 20/7.
Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản
Ngày 14/7, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng (Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng) tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến "Kết nối đầu tư hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản" nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của thành phố có điều kiện phát triển, tiếp cận với thị trường Nhật Bản.
Thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa Vĩnh Phúc và doanh nghiệp Tochigi (Nhật Bản) Thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa Vĩnh Phúc và doanh nghiệp Tochigi (Nhật Bản)
Chia sẻ với doanh nghiệp Tochigi, Nhật Bản tại Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Tochigi và tỉnh Vĩnh Phúc ngày 15/7, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết Vĩnh Phúc đang ưu tiên phát triển các doanh nghiệp theo chuỗi cung ứng, nhất là các doanh nghiệp đầu chuỗi cung ứng…
Đà Nẵng thúc đẩy thu hút đầu tư từ Singapore và Nga
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (bên phải) tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam. (Ảnh: Ngọc Phú/Báo Đà Nẵng)

Tại buổi làm việc, Đại sứ Raya Ratnam đánh giá cao sự phát triển, vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng cũng như sự hiếu khách, thân thiện của người dân nơi đây. Ông bày tỏ mong muốn thời gian đến hai bên tiếp tục có sự hợp tác mạnh mẽ khi Singapore và Việt Nam đang hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1/8/1973 - 1/8/2023) và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (9/2013 - 9/2023).

Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết: Singapore là đối tác thu hút đầu tư quan trọng của thành phố Đà Nẵng. Hiện nay, Đà Nẵng có 31 dự án có vốn đầu tư của Singapore với tổng vốn đăng ký hơn 838,6 triệu USD, xếp thứ 2 trong tổng số hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Đà Nẵng.

Trong quy hoạch tầm nhìn, Đà Nẵng lấy Singapore làm hình mẫu để nghiên cứu định hướng phát triển của thành phố. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kỳ vọng, với kết quả kinh doanh tốt đẹp của các doanh nghiệp Singapore tại Đà Nẵng, thời gian đến sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Singapore đến với thành phố.

Ông Quảng bày tỏ mong muốn Đại sứ Jaya Ratnam với vai trò của mình sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa Việt Nam - Singapore nói chung, giữa Đà Nẵng với các đối tác Singapore nói riêng ở lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Anh tăng cường hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo Anh tăng cường hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Đức đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực tài chính Việt Nam - Đức đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực tài chính

Hạnh Trần (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/da-nang-singapore-tang-cuong-hop-tac-trong-linh-vuc-cong-nghe-cao-172483.html

In bài viết