Đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa vùng Primorsky (LB Nga) và Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch

10:44 | 05/07/2022

Điều này đã được Thống đốc vùng Primorsky (Liên bang Nga) Oleg Kozhemyako và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền thống nhất trong buổi gặp mặt đầu tháng 7 vừa qua.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Anh Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Anh
Sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Turkmenistan trong lĩnh vực xây dựng và thương mại Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Turkmenistan trong lĩnh vực xây dựng và thương mại
Sáng 28/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh đã tiếp đoàn Ngoại giao Turkmenistan do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Turkmenistan, ngài Vepa Hajiyev dẫn đầu.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền cho biết, hiện nay Việt Nam đã gần như hoàn toàn kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19, các hoạt động kinh doanh trong nước đã trở lại bình thường. Thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 tác động không nhỏ tới ngành du lịch Việt Nam, tuy nhiên, hiện ngành du lịch Việt Nam đang từng bước phục hồi.

Quan hệ giữa Nga và Việt Nam đang phát triển và củng cố hằng ngày thông qua các chuyến thăm và làm việc; hợp tác đầu tư trong lĩnh vực chính sách an ninh, quốc phòng, giáo dục cùng nhiều lĩnh vực khác. Trong tháng 5/2022, Tập đoàn Vận tải FESCO (LB Nga) đã khai trương tuyến đường biển thường xuyên FESCO VIETNAM DIRECT LINE (FVDL), kết nối trực tiếp các cảng Việt Nam (Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh) với cảng Vladivostok (thuộc vùng Primorsky) nhằm tăng cường giao thương giữa hai nước Việt - Nga.

Đề xuất thiết lập đường bay thẳng giữa vùng Primorsky (LB Nga) và Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch
(Ảnh minh họa)

Thống đốc vùng Primorsky Oleg Kozhemyako nhấn mạnh rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nga đã được xây dựng từ lâu. “Chúng ta đang có nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực, đặc biệt là xuất nhập khẩu nhiều loại mặt hàng. Vùng Primorsky sẵn sàng tận dụng hết tiềm năng để hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới” - Ông Oleg Kozhemyako cho biết.

Tại buổi gặp mặt hai bên bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới sẽ thiết lập đường bay thẳng giữa vùng Primorsky và Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển lĩnh vực du lịch.

Việt Nam và Cộng hòa Yakutia (LB Nga) hợp tác phát triển trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch Việt Nam và Cộng hòa Yakutia (LB Nga) hợp tác phát triển trong lĩnh vực công nghiệp và du lịch
Ngày 23/6, người đứng đầu Yakutia (Liên bang Nga) ông Aisen Nikolaev và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Đăng Hiền đã trao đổi về các dự án hợp tác đầy hứa hẹn trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch và thể thao.
Thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Việt Nam – Trung Quốc Thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Việt Nam – Trung Quốc
Ngày 27/6, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng Thư ký Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc Nguyễn Minh Vũ đã có cuộc hội đàm định kỳ theo hình thức trực tuyến với Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Tổng Thư ký Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Trung Quốc - Việt Nam Ngô Giang Hạo.

Vũ Khánh

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/de-xuat-thiet-lap-duong-bay-thang-giua-vung-primorsky-lb-nga-va-viet-nam-nham-thuc-day-du-lich-171554.html

In bài viết