Lễ khai mạc Sea Games 2022 sẽ diễn ra trong 120 phút, ứng dụng công nghệ cao

14:00 | 07/04/2022

Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra vào ngày 12/5 tới, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đây là sự kiện quan trọng mở màn cho chuỗi sự kiện thể thao, văn hóa lớn nhất khu vực.
"Hãy tỏa sáng" - bài hát chính thức của SEA Games 31
Đoàn thể thao các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam Đoàn thể thao các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam

Ngày 6/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì buổi làm việc và báo cáo về công tác chuẩn bị Lễ Khai mạc SEA Games 31.

Theo Ban tổ chức SEA Games 31, Lễ Khai mạc dự kiến sẽ bao gồm 3 chương chính. Cụ thể, chương 1: Việt Nam thân thiện, chương 2: Đông Nam Á mạnh mẽ và chương 3: Đông Nam Á tỏa sáng.

Chương trình kéo dài 120 phút dự kiến có sự tham gia của gần 3.000 người gồm các diễn viên, nghệ sĩ… hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam và truyền tải thông điệp, ý nghĩa của đại hội.

Toàn bộ khán đài B của sân vận động Mỹ Đình sẽ được sử dụng làm phần sân khấu phục vụ cho Lễ Khai mạc. Chính giữa khán đài A sẽ là vị trí ngồi của lãnh đạo và các quan khách. Hai bên cánh khán đài A và khán đài C, D sẽ là vị trí ngồi của khán giả.

Lễ khai mạc Sea Games 2022 sẽ diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình vào ngày 12/5. Ảnh: Báo Người lao động
Lễ khai mạc Sea Games 2022 sẽ diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình vào ngày 12/5. Ảnh: Báo Người lao động

Sân khấu chương trình được thiết kế bằng công nghệ trình diễn hiện đại với 44 máy chiếu công nghệ cao trình diễn công nghệ trình chiếu 3D và AR (từng được sử dụng rất nhiều tại các sự kiện lớn trên thế giới), toàn bộ mặt cỏ được phủ màn chiếu…

Sau lễ diễu hành của 11 đoàn tham dự với số lượng 31 người mỗi đoàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố khai mạc đại hội. Ngay sau đó, ngọn đuốc của đại hội sẽ được 8 vận động viên truyền tay và thắp lên, báo hiệu đại hội thể thao lớn nhất khu vực chính thức bắt đầu.

Chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc SEA Games 31, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao kịch bản của nhóm tác giả. Theo đó, Bộ trưởng đề nghị nhóm tác giả tiếp tục nghiên cứu để sáng tạo hơn trong việc hoàn thiện các chi tiết của kịch bản và cho phép nhóm tác giả có thể linh hoạt trong việc thay đổi tiểu tiết để kịch bản phong phú hơn dựa trên cơ sở khung chương trình gồm 3 chương.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị chi tiết và hoàn thành nhanh chóng khâu chuẩn bị, đảm bảo không để xảy ra sai sót.

Đối với phần lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng giao Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam lên kịch bản chi tiết, kết nối các bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tham mưu, báo cáo.

Người đứng đầu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình kiểm tra kỹ đài đốt đuốc, tiến hành chạy thử, đảm bảo hoạt động tốt, an toàn. Đồng thời tạo điều kiện cho các bộ phận thi công tiến hành lắp ráp, hoàn thiện sân khấu.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị thi công sân khấu phải hết sức chú ý đến việc bảo quản mặt cỏ và đường chạy để đảm bảo tổ chức chung kết bóng đá nam cũng như môn điền kinh diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình.

Năm hợp tác khoa học và kỹ thuật ASEAN-Nga 2022 chính thức khai mạc Năm hợp tác khoa học và kỹ thuật ASEAN-Nga 2022 chính thức khai mạc
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31 Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Hồng Vân (t/h)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/le-khai-mac-sea-games-2022-se-dien-ra-trong-120-phut-ung-dung-cong-nghe-cao-166105.html

In bài viết