IMF thông báo rút khỏi Brazil sau loạt chỉ trích gay gắt

07:25 | 18/12/2021

IMF lên kế hoạch đóng cửa văn phòng đại diện ở Brasilia sau khi Bộ trưởng Kinh tế Brazil cho rằng, IMF đã quá bi quan trong các dự báo về Brazil và IMF hiện không còn được chào đón nữa.
Australia thông báo ngừng tất cả trực thăng châu Âu, thay thế bằng dòng của Hoa Kỳ Australia thông báo ngừng tất cả trực thăng châu Âu, thay thế bằng dòng của Hoa Kỳ
Thượng viện Hoa Kỳ thẳng tay bác yêu cầu của Tổng thống Biden về tiêm vắc xin Thượng viện Hoa Kỳ thẳng tay bác yêu cầu của Tổng thống Biden về tiêm vắc xin
IMF thông báo rút khỏi Brazil sau loạt chỉ trích gay gắt
Cảnh vắng vẻ tại một tuyến phố ở Brasilia. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 16/12, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo sẽ đóng cửa văn phòng tại Brazil, một ngày sau khi Bộ trưởng Kinh tế Brazil Paulo Guedes chỉ trích gay gắt những dự báo của tổ chức tài chính này về nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh.

Theo thông báo, IMF sẽ đóng cửa văn phòng đại diện ở thủ đô Brasilia khi văn phòng này hết nhiệm kỳ vào ngày 30/6/2022.

Được biết, động thái này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Kinh tế Brazil Guedes cho rằng IMF đã quá bi quan trong các dự báo về Brazil và tổ chức tài chính quốc tế này không còn được chào đón nữa.

Bộ trưởng Kinh tế Brazil Guedes nêu rõ, IMF dự báo năm 2020 kinh tế Brazil giảm 9,7% và kinh tế Anh giảm 4%, nhưng thực tế đảo ngược, kinh tế Brazil giảm 4% trong khi kinh tế Anh giảm 9,7%.

Được biết, IMF mở văn phòng tại Brazil vào năm 1999, khi quốc gia này đề nghị IMF trợ giúp tài chính nhằm thoát khỏi khủng hoảng kinh tế.

Chương trình trợ giúp đã kết thúc vào năm 2005 nhưng IMF duy trì văn phòng để "tạo điều kiện cho đối thoại." Tuy nhiên, trong phát biểu mới, Bộ trưởng Kinh tế Brazil Guedes cho rằng, điều này thực sự không còn cần thiết.

Tổng thống Biden nói gì về khả năng điều quân đội đến Ukraine? Tổng thống Biden nói gì về khả năng điều quân đội đến Ukraine?
Ông Biden muốn gỡ lệnh trừng phạt với Nord Stream 2 để tránh Ông Biden muốn gỡ lệnh trừng phạt với Nord Stream 2 để tránh "phật lòng" Đức ?

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/imf-thong-bao-rut-khoi-brazil-sau-loa-t-chi-trich-gay-gat-159498.html

In bài viết